Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 24/2/2016 17:16

Thỏa thuận hợp tác hướng tới mở rộng các hoạt động bảo vệ môi trường

Ông Nguyễn Văn Tài - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường và ông Vamsi Mohan - Tổng Giám đốc Công ty Cocacola Việt Nam cùng ký kết thỏa thuận hợp tácÔng Nguyễn Văn Tài - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường và ông Vamsi Mohan - Tổng Giám đốc Công ty Cocacola Việt Nam cùng ký kết thỏa thuận hợp tác

GD&TĐ - Sáng nay (24/2), tại Hà Nội - Tổng cục Môi trường (VEA - Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (CCBVL) ký kết thỏa thuận hợp tác hướng tới mở rộng các hoạt động bảo vệ môi trường.

Thỏa thuận hợp tác sẽ đóng vai trò tiên phong, thúc đẩy các công ty, cộng đồng và các tổ chức khác tích cực tham gia và quan tâm nhiều hơn tới các hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Trên cơ sở hợp tác được ký kết giữa hai bên, VEA và CCBVL sẽ đồng tổ chức chuỗi hoạt động "Chương trình sáng kiến môi trường xanh" bao gồm các cuộc thi về bảo vệ môi trường, chương trình giáo dục ngoại khóa về bảo vệ môi trường cho học sinh, thực hiện các hoạt động hưởng ứng các sự kiện, ngày lễ lớn về môi trường như: Ngày môi trường thế giới, Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và các hoạt động làm giảm thiểu, ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác này hướng đến các mục tiêu chính đó là: Đóng góp vào việc giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Việt Nam, đặc biệt là cho giới trẻ thông qua các hoạt động tổ chức các chương trình giáo dục, tổ chức các sự kiện, các cuộc thi về môi trường.

Hỗ trợ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, tăng cường các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, cải tạo cảnh quan sinh thái tại Việt Nam.

Phối hợp, tài trợ tổ chức cho các hoạt động, sự kiện, ngày lễ cấp quốc gia về môi trường. Tổ chức thực hiện các hoạt động làm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tài - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường nhấn mạnh: Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hơn nữa việc phối hợp thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trên phạm vi cả nước giữa VEA và CCBVL.

Chúng tôi ủng hộ việc Coca-Cola Việt Nam không ngừng tăng cường các hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng, đặc biệt là hướng tới các hoạt động có tính định hướng cho giới trẻ về bảo vệ môi trường.

Đặc biệt trong năm 2016 này, VEA sẽ phối hợp với CCBVL tổ chức Cuộc thi thiết kế thùng rác thông minh. Một số hoạt động, sự kiện, ngày lễ cấp quốc gia về môi trường, giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam. Đây cũng là những hoạt động đầu tiên triển khai sau khi thỏa thuận hợp tác này được ký kết.

Sỹ Điền