Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 24/1/2019 06:30

Thiết bị đeo tay giúp người dùng tránh nguy hiểm

Thiết bị đeo tay giúp người dùng tránh nguy hiểm

Thiết bị đeo tay kiểu hộp đen của KEZ, giúp bảo vệ những người yếu thế trong xã hội trong các tình huống nguy hiểm, ví dụ như không thể gọi điện thoại hay sử dụng điện thoại hay máy móc một cách tự do.

Với thiết bị này, người dùng có thể được quản lý bằng một ứng dụng dựa theo số serial được gán cho từng thiết bị.

Bên cạnh đó, thiết bị có thể được kiểm tra tại các văn phòng công cộng hay các trung tâm an ninh được liên kết thông qua phiên bản ứng dụng dành cho máy tính cá nhân.

Phiên bản ứng dụng dành cho máy tính cá nhân có thể kiểm tra các chỉ số cơ thể cũng như các hình ảnh và âm thanh được truyền qua thiết bị đeo tay.

Nhờ đó, chúng ta có thể quản lý những người dễ gặp nguy hiểm trong xã hội thông qua việc quản lý nhiều thiết bị bằng một máy tính duy nhất.

Khách hàng sử dụng thiết bị này mà KEZ nhắm đến là trẻ em, người cao tuổi và người khuyết tật.

Với thiết bị này, người dùng có thể giảm thời gian báo cáo và hỗ trợ việc giải cứu nhanh chóng vì thiết bị sẽ thông báo cho cha mẹ hay người giám hộ bằng cách ghi lại video về tình trạng, địa điểm và môi trường xung quanh của người đeo, cũng như các phản ứng của cơ thể.

Người được báo có thể nhanh chóng giải cứu và giúp đỡ những người gặp nạn trong xã hội và bảo đảm tiết kiệm thời gian trong trường hợp tai nạn.

Ngoài ra, nếu thân nhiệt, nhịp tim và chỉ số căng thẳng của người đeo vượt qua một mức độ nhất định, những thông tin này sẽ được gửi qua ứng dụng điện thoại thông minh cho cha mẹ hoặc người giám hộ.

Thiết bị cũng sẽ bắt đầu ghi lại video và âm thanh về môi trường xung quanh và tự động gửi tới máy chủ đám mây một cách đồng thời. Cha mẹ hoặc người giám hộ có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ cảnh sát hoặc đội cứu hộ sau khi kiểm tra các video như vậy qua thông báo của ứng dụng.

Theo vietnamplus.vn

Tin tiêu điểm