Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 17/3/2018 06:57

'Thầy giáo truyền cảm hứng' được vinh danh tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu

'Thầy giáo truyền cảm hứng' được vinh danh tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu

GD&TĐ - Tại diễn đàn giáo dục Toàn cầu đang diễn ra tại Singapore, Tập đoàn Microsoft đã vinh danh một thầy giáo đặc biệt. Thầy giáo này đã gây sốt trên mạng xã hội khi vẽ màn hình chương trình Word lên bảng đen để dạy học sinh.

Vào tháng 2/2018, thầy Richard Appiah Akoto (có tài khoản Facebook là Owura Kwadwo) ở Ghana đã chia sẻ bức ảnh mình đang vẽ chi tiết giao diện phần mềm soạn thảo văn bản của Microsoft lên bảng để giúp học sinh có cái nhìn trực quan về chương trình.

Thầy Akoto chia sẻ trên trang cá nhân của mình: Dạy tin học ở Ghana rất vui, dùng bảng đen để thay thế máy tính. Tôi yêu quý học sinh của mình nên phải làm tất cả để giúp các em hiểu những gì tôi muốn truyền đạt.

Bức ảnh nhanh chóng lan truyền trên mạng với hàng nghìn lượt chia sẻ. Một số người cho rằng nên Akoto nên gửi ảnh tới Microsoft để hãng phần mềm hiểu thêm về tình hình thiếu thốn thiết bị ở Ghana.

Những bức ảnh được thầy Akoto chia sẻ đã gây sốt trên mạng xã hội

Tuy nhiên, không cần thầy Akoto gửi, Microsoft đã biết đến người thầy giáo tâm huyết này và khẳng định sẽ tặng máy tính cũng như các phần mềm giáo dục cho trường học.

Thầy Akoto cũng nhận được nhiều đề nghị quyên góp mua máy tính xách tay và máy chiếu cho trường từ các tổ chức khác nhau và đang lên kế hoạch giúp đỡ những trường khác trong khu vực.

Thầy giáo dạy tin học Akoto

Tại diễn đàn giáo dục Toàn cầu Microsoft 2018, ông Anthony Salcito- Phó chủ tịch phụ trách mảng Giáo dục toàn cầu của Microsoft- cho rằng: Dù không dùng đến máy tính, Akoto vẫn xứng đáng trở thành Chuyên gia giáo dục Microsoft (MIE Expert) vì sự sáng tạo và tâm huyết trong việc dạy tin học của mình.

Microsoft sẽ thông qua một đối tác địa phương ở Ghana để cung cấp, hỗ trợ thiết bị và phần mềm cho sinh viên tại Trường THCS Betenase Municipal ở thị trấn Sekyedomase ở vùng nông thôn Ghana.

Thầy giáo Akoto sẽ có quyền truy cập vào Chương trình Giáo dục của Microsoft (MCE) để phát triển chuyên môn, để thầy có thể nuôi dưỡng niềm đam mê của mình trong việc giảng dạy. Thầy Akoto sẽ có máy tính mới và sẽ không phải vẽ chương trình Word lên bảng đen nữa- ông Anthony Salcito chia sẻ.

Vân Anh