Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 3/5/2018 19:20

Thằn lằn chia sẻ thức ăn với sóc và chim

Thằn lằn chia sẻ thức ăn với sóc và chim

GD&TĐ - Nhiều sinh vật tụ tập bắt mối bay, nguồn thức ăn dồi dào xuất hiện sau cơn mưa lớn trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Video ghi lại cảnh tượng động vật hoang dã cùng thưởng thức mối bay trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, hôm 21/4 được tài khoản EmotionsofAfrica đăng trên Newsflare. Khu vực này thường khô và ít mưa, các loài vật luôn phải đấu tranh để tìm kiếm thức ăn và nước uống.

"Sau trận mưa lớn vào buổi sáng, chúng tôi quyết định ra ngoài tham quan để xem cảnh vật trông như thế nào. Chúng tôi bất ngờ thấy một con thằn lằn Gerrhosaurus validus rất đẹp đang ăn mối bay. Ngay sau đó, vài con sóc cũng đến cùng thưởng thức", người quay phim kể lại.

"Sóc ở vùng hoang dã châu Phi thường ăn thực vật. Tuy nhiên, chúng cũng không ngại ăn động vật khi bắt gặp những cơ hội như thế này. Thằn lằn và sóc hiếm khi xuất hiện cùng nhau ngoài tự nhiên. Khi chúng đang ăn, có thêm vài con chim cũng tới bắt mối", người này bổ sung.

Việc mối bay xuất hiện nhiều như vậy thường chỉ xảy ra sau mưa lớn. Những con mối này rất bổ dưỡng và giàu protein. Do đó, chúng là nguồn thức ăn quý giá đối với nhiều loài vật.

 

Theo VnExpress