Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 4/6/2019 20:27

Tạp chí Mỹ thừa nhận sự bất lực của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

Tạp chí Mỹ thừa nhận sự bất lực của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

GD&TĐ - Các chuyên gia quân sự Mỹ đang rất lo lắng về sự bất lực của hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ trong việc chống lại các tên lửa mới nhất của Nga.

Hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ không theo kịp sự phát triển vũ khí của Nga. Điều này được viết trên tạp chí quân sự “Military Watch”.

Các tác giả của bài báo lưu ý rằng hiện tại hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ không thể chống lại tên lửa hiện đại của Nga. Hệ thống này bao gồm bốn thành phần - hệ thống Patriot, AEGIS và AEGIS Ashore, THAAD và GMD.

Trong tất cả các hệ thống, hoàn hảo nhất là hệ thống Patriot, nhưng khả năng của nó cũng hạn chế. Lý giải cho điều này là hệ thống Patriot sử dụng kỹ thuật phóng “nóng” trong khi các tên lửa S-300 của Nga sử dụng kỹ thuật phóng “lạnh”.

Theo các chuyên gia, các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ chỉ có thể tấn công các ICBM ở giai đoạn cuối của quỹ đạo bay khi hướng tới hệ thống phòng thủ - vì chúng thiếu độ cao cần thiết để đánh chặn ICBM trong giai đoạn trước.

Ngoài ra, ấn phẩm còn nghi ngờ về khả năng đánh chặn không chỉ với tên lửa của Nga, mà cả của Triều Tiên. Minh chứng cho điều này là vụ thử tên lửa Hvason-14 của Triều Tiên vào năm 2017 bay ở độ cao cao và rơi cách bờ biển Nhật Bản 300 km.

Các hệ thống AEGIS của Mỹ, vốn là trụ cột của hệ thống phòng thủ tên lửa của Nhật Bản, chỉ có thể theo dõi chuyến bay của tên lửa, nhưng không thể bắn hạ vì độ cao lớn.

Do đó, các tác giả của tạp chí tuyên bố rằng ngay cả khi đánh chặn tên lửa của Triều Tiên còn là vấn đề khó khăn với hệ thống phòng thủ tên lửa của Hoa Kỳ, thì không thể dám khẳng định các hệ thống này có thể đánh chặn tên lửa Avangard của Nga. Cơ hội đánh chặn của họ là "gần bằng không".

Đức Văn
Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm