Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 24/1/2015 09:10

Tận mục súp lơ cầu vồng được ưa chuộng

Tận mục súp lơ cầu vồng được ưa chuộng

Giống súp lơ “cầu vồng” rất được ưa chuộng trên thị trường bởi có màu sắc bắt mắt và cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Các nhà khoa học Anh đã phát triển thành công các biến thể của một loại rau trong đó súp lơ trắng truyền thống đã biến thành các màu xanh, tím và vàng rực, gọi chung là  súp lơ cầu vồng.

Tan muc sup so cau vong duoc ua chuong-Hinh-2

Tan muc sup so cau vong duoc ua chuong-Hinh-3

Theo các nhà khoa học, súp lơ cầu vồng có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt hơn cho sức khỏe của con người.

Tan muc sup so cau vong duoc ua chuong-Hinh-4

Andrew Coker, phát ngôn viên của công ty cây trồng Syngenta, nơi đang phát triển các loài thực vật tại châu Âu, nhấn mạnh rằng màu sắc phong phú của hoa lơ không phải là kết quả của quá trình biến đổi gen mà là do việc gây giống có chọn lựa sau nhiều thập kỷ.

Tan muc sup so cau vong duoc ua chuong-Hinh-5

Những chiếc súp lơ màu vàng hoặc xanh đã từng xuất hiện tại Anh. Tuy nhiên, những người tạo ra “súp lơ cầu vồng” tuyên bố đây sẽ là lần đầu tiên hoa lơ đủ màu sắc sẽ được bán rộng rãi tại các chợ và siêu thị.

Tan muc sup so cau vong duoc ua chuong-Hinh-6

Các nhà khoa học khẳng định “súp lơ cầu vồng” vẫn giữ được màu sắc sau khi nấu chín.

Tan muc sup so cau vong duoc ua chuong-Hinh-7

Tại Mỹ, súp lơ nhiều màu sắc được người tiêu dùng ưa chuộng sau khi có mặt trên thị trường vài năm qua.

Tan muc sup so cau vong duoc ua chuong-Hinh-8

Giống rau quả lạ mắt này đem lại lợi ích kinh tế khá cao nhờ được ưa chuộng trên thị trường.

Tan muc sup so cau vong duoc ua chuong-Hinh-9

Súp lơ cầu vồng được bày bán ở chợ trông hết sức bắt mắt.


Theo Kiến thức