Súng bắn đạn xuyên giáp cho binh sỹ Mỹ vào năm 2020

NGUYỄN MINH - 09:45 06/04/2019
Một ứng viên khác thay thế súng M16 đang có trong biên chế Một ứng viên khác thay thế súng M16 đang có trong biên chế

Việc chuyển đổi từ cỡ đạn 5,56x45 mm sang cỡ đạn 6,8 mm đồng nghĩa với việc loại biên súng M16, M4 Carbine và trung liên M249. Sau hơn nửa thế kỷ sử dụng M16 hoặc các biến thể của nó, binh sĩ Mỹ có thể sẽ có súng cá nhân mới bắn đạn 6,8 mm vào năm 2020.

Theo Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ - Tướng Milley, đây là vũ khí của tương lai, hệ thống nhận biết mục tiêu được tích hợp không giống với các trang bị hiện có, rất tinh vi và cũng rất bền, chịu được mọi sự khắc nghiệt của thời tiết, địa hình và việc sử dụng liên tục của người lính..., hơn bất kỳ vũ khí cá nhân nào đã được sản xuất trên thế giới.

 Một khẩu súng máy hạng nhẹ Textron với đạn không vỏ, kính nhìn xa 

Theo quan chức phụ trách bộ phận phát triển lực lượng tại Lầu Năm Góc, yêu cầu cần phải gây sát thương các mục tiêu mặc áo chống đạn phát sinh trong điều kiện hiện đại và yêu cầu thực tế về sát thương tầm xa phát sinh từ chiến trường Afghanistan - nơi lính Mỹ phải chiến đấu với khoảng cách từ đỉnh núi này đến đỉnh núi khác trong một không gian rộng.

Chương trình NGSAR nhằm mục đích mang lại một cỡ đạn mới và súng mới sẽ bắn mạnh hơn, xa hơn và độ chính xác cao hơn... Giữa năm 2019, các nguyên mẫu của vũ khí sẽ sẵn sàng cho thử nghiệm; cuối năm 2019, một hệ thống ngắm quang học và tầm nhiệt ban đêm tiên tiến, vượt xa trang bị của các đối thủ tiềm năng trong nhiều năm tới, sẽ được đưa vào trang bị.

Theo Nguyễn Minh
taskandpurpose

Bình luận của bạn đọc