Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 15/2/2017 16:07

Sư tử vờn linh dương non như đồ chơi trước khi ăn thịt

Sư tử vờn linh dương non như đồ chơi trước khi ăn thịt

Con sư tử đực thích thú liếm láp linh dương non, để nó chạy trước vài bước rồi bắt lại nhiều lần trước khi biến nó thành bữa ăn.

Graeme Mitchley và vợ vô cùng bất ngờ khi chứng kiến một con sư tử vờn linh dương non như đồ chơi trong công viên quốc gia Kruger ở Nam Phi, Grind TV hôm qua đưa tin. Mitchley chia sẻ đoạn video trên trang Kruger Sightings, thu hút nhiều sự quan tâm.

"Con sư tử bất ngờ bước ra từ bụi rậm héo khô với thứ gì đó trong miệng. Thoạt nhìn, cảnh tượng giống như một con sư tử cái đang mang theo con. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ, đó là một con sư tử đực trẻ tuổi tha một con linh dương mới chào đời", Mitchley chia sẻ.

"Vợ tôi gần như bật khóc và ước gì cô ấy có thể cứu con vật đáng thương. Tôi nghĩ đơn thuần con sư tử vô tình bắt gặp linh dương mới sinh khi đi qua bụi rậm. Tôi không rõ điều gì đã xảy ra với mẹ của nó, nhưng có thể con mẹ đang lang thang gặm cỏ và đi quá xa khỏi đứa con nhỏ của mình", Mitchley nói.

Hai vợ chồng Mitchley mất dấu của con sư tử và linh dương nhưng họ có thể nghe thấy tiếng linh dương con liên tục kêu be be và đoán ra kết cục của nó.

Theo chuyên gia Craig Packer ở Trung tâm nghiên cứu sư tử thuộc Đại học Minnesota, Mỹ, sư tử luôn ăn thịt con mồi còn non. Chúng thường chơi đùa với con mồi và tỏ ra rất dịu dàng nhưng kết thúc luôn là con vật mới chào đời trở thành bữa ăn ngon cho sư tử.

 

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm