Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 25/2/2017 12:07

Sư tử làm nũng chắn đường để đòi gãi bờm

Sư tử làm nũng chắn đường để đòi gãi bờm

Một con sư tử đực bướng bỉnh từ chối tránh đường trong công viên Nam Phi cho đến khi được người quản lý yêu thích gãi bờm.

Sư tử đực Smokey được ghi hình khi đang chắn ngang con đường dẫn vào khu bảo tồn Glen Garriff ở Harrismith, Nam Phi, Times Live hôm qua đưa tin.

Đoạn video cho thấy nó bước ngang qua người quản lý tên Mike trước khi dừng lại ngay giữa đường. Con sư tử nhất quyết không rời đi cho đến khi được Mike vuốt ve và gãi bờm.

Nhân viên Suzanne Scott ở khu bảo tồn cho biết Smokey làm như vậy mỗi ngày. "Mỗi buổi tối cánh cổng ở khu trại của Smokey được mở thông với lối vào khu bảo tồn nên nó có thể tự do đi lại.

Khi Mike đến làm việc vào buổi sáng, anh ấy luôn vỗ về Smokey để dỗ nó trở về trại và nhường đường cho xe qua lại. Theo chúng tôi, Smokey thường trì hoãn để được Mike, quản lý yêu thích của nó, chú ý nhiều hơn", Scott cho biết.

Khu bảo tồn Glen Garriff là ngôi nhà của 80 con sư tử. Mục tiêu của tổ chức là bảo tồn bộ gene của sư tử châu Phi, với những con sư tử được chọn lọc từ 8 đàn để chúng không mắc bệnh.

 

Theo VnExpress