Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 23/5/2015 19:14

Sự thật về quái vật rắn khổng lồ Titanoboa có thể xơi tái cá sấu

Quái vật Titanoboa là loài rắn to lớn nhất được phát hiện từ trước tới nay trong lịch sử Trái đất. Chúng đã tuyệt chủng cách đây khoảng 60 triệu năm.
Titanoboa (trăn khổng lồ) là một chi rắn từng sinh sống khoảng từ 60 tới 58 triệu năm trước, trong Thế Paleocen. Danh pháp khoa học của loài này là Titanoboa cerrejonensis. Quái vật Titanoboa - Loài rắn khổng lồ nhất trong lịch sử Trái đất Quái vật Titanoboa - Loài rắn khổng lồ nhất trong lịch sử Trái đất.

Bằng cách so sánh kích thước và hình dáng cột sống đã hóa thạch của nó với cột sống của các loài rắn hiện đại, các nhà nghiên cứu ước tính rằng T. cerrejonensis dài khoảng 13m, cân nặng khoảng 1.135 kg và rộng khoảng 1m tại điểm dày nhất trên cơ thể nó.

Mô hình xương hóa thạch của Titanoboa Mô hình xương hóa thạch của Titanoboa.

Titanoboa có thể ăn các loài rắn nhỏ khác, cá sấu, rùa khổng lồ... Thậm chí chúng cũng không “ngán” chiến đấu với loài khủng long T-rex.

Quái vật Titanoboa có thể ăn nhiều loài động vật khổng lồ khác Quái vật Titanoboa có thể ăn nhiều loài động vật khổng lồ khác. Titanoboa có thể ăn cá sấu khổng lồ một cách dễ dàng Titanoboa có thể ăn cá sấu khổng lồ một cách dễ dàng.

Các hóa thạch của 28 cá thể T. cerrejonensis đã được tìm thấy trong các mỏ than tại Cerrejón ở miền bắc Colombia vào năm 2009.

Trước Titanoboa, loài trăn lớn nhất được biết tới là Gigantophis, sống cách đây khoảng 39 triệu năm tại Ai Cập và dài ít nhất 10 mét. Con trăn dài nhất hiện nay là loài trăn có hình mắt lưới, dài khoảng 9,1 mét.

Trăn gấm.. Trăn gấm... ...và trăn anaconda xanh là 2 loài còn sống thuộc chi rắn khổng lồ nhất trên Trái đất hiện nay ...và trăn anaconda xanh là 2 loài còn sống thuộc chi rắn khổng lồ nhất trên Trái đất hiện nay.

Những loài rắn to lớn nhất còn sinh tồn ngày nay là trăn gấm (Python reticulatus) với chiều dài khoảng 9 m và trăn anaconda xanh (Eunectes murinus) với chiều dài khoảng 7,5 m.

Theo Ngày nay/tamguong

Tin tiêu điểm