Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 17/1/2017 13:53

Sự thật bất ngờ về những cây hoa khổng lồ hễ thấy người là bung nở

Bạn chỉ cần đứng dưới, nụ hoa sẽ tự động nở bung ra và che mưa che nắng cho bạn. Không những thế, loài hoa kỳ lạ này còn có khả năng phát sáng vào ban đêm...

Nếu được đặt chân đến thủ đô Jerusalem, Israel, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi những bông hoa khổng lồ màu đỏ "mọc lên" giữa thành phố. Đặc biệt, bạn chỉ cần đứng dưới, nụ hoa sẽ tự động nở bung ra và che mưa che nắng cho bạn. Bên cạnh đó, loài hoa kỳ lạ này còn có khả năng phát sáng vào ban đêm.

Thật kỳ diệu, nhưng sự thực về những đóa hoa này là gì mà sao nghe giống chuyện cổ tích vậy?

Su that bat ngo ve nhung cay hoa khong lo he thay nguoi la bung no - Anh 1

Su that bat ngo ve nhung cay hoa khong lo he thay nguoi la bung no - Anh 2

Chúng "mọc lên" ở vùng trung tâm của thành phố.

Thực ra, đây là một dự án thay thế những chiếc bóng đèn cũ nhàm chán trên đường bằng những “bông hoa khổng lồ” với cảm ứng tự động bật sáng đèn khi về đêm và “bung nở” khi có người đứng phía dưới.

Su that bat ngo ve nhung cay hoa khong lo he thay nguoi la bung no - Anh 3

Chỉ cần có người đứng phía dưới, bóng đèn cảm ứng sẽ tự bung nở hoa ngay lập tức. Vì thế, những bông hoa khổng lồ bỗng chốc trở thành cái ô che nắng che mưa thuận tiện, vừa tiết kiệm năng lượng nhờ bóng đèn cảm ứng lại vừa tạo nên một cảnh quan đặc sắc cho thành phố.

Vì những bông hoa được đặt tại vị trí có điểm dừng của các phương tiện công cộng nên không chỉ thấy người mới “nở” mà còn bung rộng mỗi mỗi khi các phương tiện công cộng tới nơi. Khi đó, bông hoa như đóng vai trò phát tín hiệu cho người xung quanh biết đã có xe tới.

Su that bat ngo ve nhung cay hoa khong lo he thay nguoi la bung no - Anh 4

Những bông hoa khổng lồ này thực ra là cột đèn.

Su that bat ngo ve nhung cay hoa khong lo he thay nguoi la bung no - Anh 5

Những "bông hoa khổng lồ" này sẽ phát sáng khi về đêm.

Những bông hoa khổng lồ này cao khoảng 9 mét và thực sự nổi bật giữa thành phố. Nhờ có những cột đèn khổng lồ này mà thành phố Jerusalem trông giống như một thị trấn trong cổ tích.

Theo Trí thức trẻ
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm