Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 23/2/2017 18:07

Sony ra mắt thẻ nhớ SD tốc độ nhanh nhất thế giới

Sony ra mắt thẻ nhớ SD tốc độ nhanh nhất thế giới

Dòng thẻ nhớ SF-G series của Sony sẽ cho tốc độ ghi dữ liệu 299 MB/s, tốc độ đọc dữ liệu 300 MB/s - mức tốc độ cao nhất thế giới hiện nay.

Theo công bố mới đây của Sony, dòng thẻ nhớ SD SF-G series của hãng sẽ lên kệ trong mùa xuân năm nay. Khi được bán ra, đây sẽ là thẻ nhớ SD nhanh nhất thế giới, với tốc độ ghi dữ liệu tối đa đạt 299 MB/s. Thẻ nhớ của Sony (với các phiên bản 32 GB, 64 GB, và 128 GB) còn có tốc độ đọc dữ liệu "khủng" với 300 MB/s.

Để dễ so sánh, theo B&H Photo Video, 2 dòng thẻ SD nhanh nhất từ trước tới nay là SanDisk Extreme PRO UHS-II series và Lexar Professional 2000x UHS-II series, vốn cho tốc độ đọc 300 MB/s và tốc độ ghi 260 MB/s.

Trên Amazon, dòng thẻ bán chạy nhất là SanDisk Ultra Class 10 SDHC UHS-I bản 32 GB và cho tốc độ đọc/ghi tối đa 80MB/giây.

SF-G series hỗ trợ công nghệ UHS-II với việc bổ sung thêm một hàng chân cắm thứ 2 để tăng tốc độ truyền tải dữ liệu. Thẻ cũng hỗ trợ quay video 4K cũng như đáp ứng các yêu cầu sử dụng khác của những người dùng chuyên nghiệp (ví dụ như nhiếp ảnh gia).

Để tận dụng tốc độ khủng của thẻ, Sony cũng ra mắt một đầu đọc thẻ chuyên dụng giúp người dùng nhanh chóng chuyển file từ thẻ sang máy tính và ngược lại.

SF-G series còn được trang bị các tính năng bảo vệ dữ liệu như chống được nước, chống shock, chống tia X cũng như các điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt. Thẻ còn tương thích với phần mềm bảo vệ file của Sony vốn có chức năng khôi phục các file bạn lỡ tay xoá mất.

Sony chưa công bố giá bán sản phẩm, nhưng bản 32 GB của thẻ SanDisk nói trên được bán với giá 60 USD. SF-G series, với hiệu năng siêu khủng của mình, dự kiến sẽ có giá cao hơn.

Theo ICT News