Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 23/3/2017 11:07

Sony giúp hệ điều hành Android O cho chất lượng âm thanh cực tốt

Sony giúp hệ điều hành Android O cho chất lượng âm thanh cực tốt

Với sự giúp sức của Sony, hệ điều hành Android O sẽ hỗ trợ định dạng encode âm thanh không dây LDAC, giúp bạn trải nghiệm âm thanh chất lượng cao với các mẫu tai nghe Bluetooth.

Google vừa ra mắt bản developer preview của Android O, phiên bản mới của hệ điều hành Android dành cho thiết bị di động, và một trong những cải tiến của nó chính là chất lượng âm thanh.

Theo tiết lộ của Google, các thiết bị chạy Android O khi ra mắt thị trường sau này sẽ có chất lượng âm thanh tốt hơn, áp dụng với các tai nghe không dây. Đây là kết quả của sự trợ giúp đến từ hãng công nghệ Sony.

Theo đó, Sony đã có những đóng góp hàng loạt nâng cấp cho hệ điều hành của Google, trong đó đáng chú ý nhất là việc hỗ trợ định dạng encode âm thanh không dây LDAC.

Công nghệ này sẽ chuyển số dữ liệu cao hơn gấp 3 lần qua Bluetooth so với các định dạng thông thường, cho phép bạn nghe âm thanh chất lượng cao. Nói cách khác, bạn sẽ không cần tới tai nghe có dây khi muốn trải nghiệm những bài hát với chất lượng tốt như trước.

Tuy nhiên, công nghệ này sẽ có một số hạn chế nhất định. Dù các nhà sản xuất điện thoại không phải trả chi phí cho việc tích hợp LDAC, thế nhưng công nghệ âm thanh này trên tai nghe mới chỉ hạn chế trên một số sản phẩm của Sony, như mẫu MDR-1000X.

Các hãng tai nghe có lẽ sẽ phải trả bản quyền công nghệ cho Sony, và đó sẽ là trở ngại lớn nhất. Và điều tuyệt vời nhất ở đây có lẽ là việc, chúng ta được thấy chất lượng âm thanh không dây được cải tiến một cách mạnh mẽ mà không cần tới một chuẩn mới ra đời trong tương lai.

Theo ICT News

Tin tiêu điểm