Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 12/1/2017 07:34

Sống sót thần kỳ sau 52 giờ kẹt trong giếng nước -20 độ C

Đợt giá lạnh bất thường đang hoành hành tại Serbia khiến nhiệt độ có nơi giảm xuống -20 độ C. Ảnh EPAĐợt giá lạnh bất thường đang hoành hành tại Serbia khiến nhiệt độ có nơi giảm xuống -20 độ C. Ảnh EPA

Một người đàn ông Serbia dường như đã được ban phép màu vì đã sống sót qua 52 giờ đồng hồ bị kẹt bên dưới giếng khi ngoài trời nhiệt độ là -20 độ C.

Theo kênh BBC của Anh, ông Jezdimir Milic rời nhà vào buổi sáng 6/1 để đi mua thực phẩm nhưng sau đó mọi người không thấy ông trở về nhà. Khoảng 52 giờ sau, vào buổi chiều 8/1, người ta tìm thấy ông bị kẹt bên dưới một giếng nước trong lúc nhiệt độ đang ở mức -20 độ C.

Ông Milic được một người cùng làng tên Goran Markovic phát hiện. Theo lời kể của ông Markovic, ông Milic có thị lực yếu. Đó có thể là lý do khiến ông không phát hiện ra giếng sâu 5 m và ngã xuống giếng.

Khi phát hiện túi thực phẩm gồm chai rượu đỏ, vài lon bia... cạnh giếng nước trong cánh rừng gần làng Smoljinac của họ, ông Markovic nhớ ngay đến việc người trong làng đang bàn tán chuyện một người đàn ông tên Jezdimir mất tích.

“Sau đó tôi nghe thấy những tiếng kêu, nhìn xuống giếng thì tôi thấy ở đáy giếng ai đó đang ngồi với hai tay và chân ép sát vào ngực” - Ông Markovic nói.

Ông Markovic sau đó đã báo cho một bác sĩ thú y địa phương, và thông tin được truyền tới cảnh sát. Cuối cùng, ông Milic được lực lượng cứu hỏa cứu ra ngoài. Ông Milic sau đó được chuyển đến bệnh viện để điều trị trầy da và mất nhiệt.

Châu Âu đang trải qua đợt giá lạnh cực đoan. Nhà chức trách tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở nhiều khu vực tại Serbia.

Theo Vũ Anh
Tin Tức TTX

Tin tiêu điểm