Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 26/2/2016 01:00

Siri sẽ có mặt trên máy Mac trong năm nay?

Siri sẽ có mặt trên máy Mac trong năm nay?

Dù ra đời đầu tiên nhưng Siri lại xuất hiện trên nền desktop chậm hơn các đối thủ Google Now và Cortana.

Theo thông tin do trang 9to5Mac thu thập được, trợ lý ảo Siri của Apple cuối cùng cũng sẽ có mặt trên bản Mac OS X 10.12 sắp được Apple phát hành trong năm nay.

Thông tin này khẳng định Apple sẽ tích hợp biểu tượng Siri vào thanh menu phía trên bên phải màn hình, bên cạnh các biểu tượng dành cho Spotlight, Notification Center và nhiều tính năng khác.

Người dùng cũng có thể sử dụng tổ hợp phím để kích hợp Siri. Cũng giống như trên iOS, tính năng Siri sẽ được bật khi khởi động hệ điều hành lần đầu tiên hoặc trong ứng dụng cài đặt (System Preferences).

Trước đó, Microsoft đã đưa Cortana từ Windows Phone 8.1 lên Windows 10 trong năm vừa qua. Google cũng hỗ trợ tính năng OK Google của mình trên Chrome OS.

Sau khi ra mắt cùng iPhone 4s vào 2011, Siri đã trở thành một trong những tính năng chủ chốt trên các sản phẩm Táo.

Không chỉ được trang bị trên Apple TV thế hệ mới, Siri hiện nay còn là một trong những phương pháp nhập liệu chủ yếu của Apple Watch.

Do Mac OS X đã tích hợp sẵn tính năng chuyển đổi giọng nói thành chữ viết, sự có mặt của Siri trên Mac OS X được cho là không mấy bất ngờ.

Tuy vậy, yêu cầu phần cứng dành cho Siri trên nền desktop hiện chưa được làm rõ. Phiên bản Mac OS X mới nhất vẫn hỗ trợ nhiều máy Mac được sản xuất từ tận thời 2007, và trừ trường hợp Apple thay đổi điều này trên OS X 10.12, chắc chắn phần lớn các mẫu Mac đang được lưu hành sẽ không đủ sức mạnh phần cứng cho tính năng trợ lý ảo của Apple.

Theo dự kiến, Mac OS X 10.12 sẽ được ra mắt cùng iOS 10 trong khuôn khổ sự kiện WWDC tổ chức vào tháng 6 sắp tới.

Theo Vnreview