Khoa học

Sinh viên học và có thể tương tác với giảng viên qua hình thức học trực tuyến

VÂN ANH - 16:28 13/02/2020
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Sáng nay 13/2, Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech phối hợp với Viện khoa học công nghệ sáng tạo (Bộ khoa học công nghệ) và Tập đoàn công nghệ Zoho ra mắt Mô hình đào tạo trực tuyến ứng phó với dịch bệnh Corona dựa trên giải pháp công nghệ Zoho.

Đây là mô hình mới, được các chuyên gia công nghệ và các giảng viên Bachkhoa-Aptech nghiên cứu phát triển với nhiều tính năng hữu ích như: Chat, hangout chia sẻ tài liệu; hỏi đáp trực tiếp ngay tức thì, đánh giá bài học. Học sinh khi tham gia bài học có thể đặt lịch học, xem lại bài giảng sau khi kết thúc, ghi âm bài giảng.

Bachkhoa-Aptech ra mắt Mô hình đào tạo trực tuyến ứng phó với dịch bệnh Corona

Hệ thống có thể đánh giá được mức độ hài lòng và yêu thích của sinh viên về bài học, phản hồi sau bài học, thống kê số lượng học viên truy cập và xem, tương tác trong bài giảng, số lượt SV chat, số lượng câu hỏi, số lượng tài liệu chia sẻ.

Bà Phạm Thái Hà- Chủ tịch HĐQT Bachkhoa-Aptech cho biết: Để học viên không bị ảnh hưởng đến kế hoạch học tập trong thời gian nghỉ phòng dịch, Bachkhoa-Aptech đã nghiên cứu và sớm cho thử nghiệm công nghệ vào dạy học trực tuyến dựa trên giải pháp công nghệ Zoho.

Mô hình đào tạo trực tuyến Zoho là một phương pháp học tương thích giúp cá nhân hóa việc học, gây hứng thú với học sinh, sinh viên. Giờ đây việc học trực tuyến qua mạng đã trở nên dễ dàng, giúp tăng gắn kết giảng viên - người học thông qua tương tác online.

 Những bài học được thực hiện đơn giản qua một chiếc máy tính kết nối mạng

Việc tương tác online cũng khiến các bạn học viên cởi mở, chia sẻ nhiều hơn. Các câu hỏi, thắc mắc của học viên được lưu trữ trên hệ thống, khi hết giờ học, giảng viên vẫn có thể xem lại và giải đáp cho sinh viên sau đó. Học online còn đảm bảo tiến độ đào tạo, đảm bảo an toàn sức khỏe cho giảng viên và học viên.

Ths Lê Ngọc An- giảng viên Trường Đại học Đại Nam cho rằng, mô hình học trực tuyến giúp sinh viên linh hoạt, chủ động thời gian và phương pháp học, kích thích sự sáng tạo. Đây là hình thức đào tạo qua mạng có nhiều đổi mới, cung cấp cho sinh viên những bài học thú vị, giúp các em chủ động trong quá trình tiếp nhận kiến thức.

Phương pháp học tương thích giúp cá nhân hóa việc học, tương đương với việc kèm cặp một thầy - một trò, người học được học đúng năng lực, gia tăng động lực học tập. Hệ thống còn giúp giảng viên đánh giá kết quả học tập của từng bạn trong việc tương tác và theo dõi bài học.

Ths Nguyễn Thị Hiền- giảng viên Trường Đại học Mỏ - Địa chất chia sẻ: Các chương trình học online đang là xu hướng của giáo dục hiện đại. Sinh viên có thể học và tương tác với nhiều giảng viên cùng một lúc, khác biệt với hình thức học truyền thống chỉ một thầy trong lớp học.

Sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn các bài học phù hợp

Điểm mạnh của phương pháp đào tạo trực tuyến đó là tạo cảm giác như đang trong một lớp học, giảng viên có thể kết nối âm thanh cho từng học viên để các bạn trình bày quan điểm hoặc gửi câu hỏi trực tiếp đến thầy giáo. Việc tương tác online cũng khiến các bạn học viên cởi mở, chia sẻ nhiều hơn.

Áp dụng chương trình đào tạo trực tuyến, việc hệ thống hoá được đẩy mạnh, đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo. Giảng viên sử dụng tính năng upload bài giảng, tài liệu trên hệ thống, giao và kiểm tra bài tập. Sinh viên có thể tự theo dõi kết quả cũng như tiến độ học tập.

Vân Anh

Bình luận của bạn đọc

Nguyen Quynh Van (15/02/2020 14:19:16 PM)

Trang tham khảo cho các thầy cô và các em website Ngân hàng video giáo dục Trạng https://trang.edu.vn/