Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 11/1/2018 12:14

Seven Dreamers cho ra mắt máy giặt biết gấp quần áo

Chiếc máy giặt dễ hòa nhập với đồ dùng trong nhàChiếc máy giặt dễ hòa nhập với đồ dùng trong nhà

GD&TĐ - Tại Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng (CES) tại Las vegas (Mỹ), những con robot giặt giũ công nghệ cao đã gây rất nhiều ấn tượng, trong đó có sản phẩm Laundroid của Seven Dreamers.
 

Công ty Seven Dreamers cho đây là “thế giới tự động giặt và gấp quần áo đầu tiên trên thế giới” với khả năng phân biệt các loại quần áo khác nhau để lựa chọn cách gấp nào tối ưu nhất.

Robot giặt quần áo Laundroid này có giá ban đầu là 16.000 USD nhưng nhà sản xuất hy vọng có thể hạ giá sản phẩm xuống khoảng 2.000 USD khi sản xuất đại trà.

Robot Laundroid có thiết kế mảnh mai và dễ dàng hòa nhập với đồ dùng khác trong nhà vì những cánh tay robot, camera, những bộ cảm ứng được giấu gọn vào bên trong.

Đặc biệt, Laundroid dựa vào phân tích bằng hình ảnh và trí thông minh nhân tạo để gấp quần áo mà không cần trợ giúp của con người. Giám đốc điều hành của công ty nói: “Nó sẽ lựa chọn từng cái và nhận diện từng loại quần áo”.

Công ty cho biết việc sử dụng rất đơn giản: Trước khi đi ngủ chỉ cần cho quần áo ngẫu nhiên (tối đa 30 chiếc) và sáng hôm sau bạn đã có quần áo đã khô ráo được gấp gọn gàng.

 

Hải Yến
Theo Daily Mail