Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 25/2/2018 08:21

Sẽ có khách sạn hạng sang trong vũ trụ vào năm 2021

Sẽ có khách sạn hạng sang trong vũ trụ vào năm 2021

GD&TĐ - Mỗi hành khách lên nghỉ tại khách sạn đặc biệt của hãng Bigelow Aerospace có thể phải bỏ ra vài triệu hoặc vài chục triệu USD.

Bigelow Aerospace, công ty hàng không vũ trụ do tỷ phú Robert Bigelow sáng lập, thông báo kế hoạch đưa chuỗi trạm vũ trụ có thể bơm phồng lên quỹ đạo để làm khách sạn năm 2021, Yahoo News hôm nay đưa tin.

Khách sạn này sẽ là chuỗi trạm vũ trụ độc lập và hoàn toàn tự động gồm hai khoang dài 17 m nối với nhau. Mỗi khoang có thể chứa đến 6 người với thể tích khoảng 330 m3. Chi phí cho mỗi hành khách lên nghỉ tại khách sạn đặc biệt này có thể là vài triệu hoặc vài chục triệu USD.

Bigelow Aerospace từng có kinh nghiệm chế tạo những công trình ngoài không gian. Đây là công ty đầu tiên chế tạo và ghép nối thành công một khoang tàu có thể bơm phồng vào Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) năm 2016. Khoang tàu mang tên Bigelow Expandable Activity Module (BEAM) và đang trải qua thử nghiệm về độ bền.

Hãng này cũng đang hợp tác với công ty United Launch Alliance để phóng một trạm vũ trụ tương tự lên quỹ đạo Mặt Trăng năm 2022, có thể đặt nền móng cho những nhiệm vụ quay trở lại Mặt Trăng trong tương lai. Tuy nhiên, người ta chưa rõ những tiện nghi nào sẽ được trang bị trên trạm Mặt Trăng của Bigelow Aersopace.

Theo VnExpress/Yahoo

Tin tiêu điểm