Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 27/4/2017 22:07

Sau smartphone, đến lượt vòng đeo tay gặp lỗi cháy nổ

Sau smartphone, đến lượt vòng đeo tay gặp lỗi cháy nổ

Một phụ nữ sống tại Wisconsin (Mỹ) mới đây đã bị bỏng độ 2 sau khi chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Fitbit Flex 2 của cô bất ngờ bốc cháy.

Nói đến tình trạng sản phẩm công nghệ bị cháy nổ, hẳn chúng ta chưa thể quên được câu chuyện xảy ra với chiếc Galaxy Note 7 của Samsung hồi năm ngoái.

Tuy nhiên, Samsung không phải là công ty duy nhất phải đối mặt với tình trạng này. Không chỉ những chiếc smartphone như Note 7, mà theo một phản ánh mới đây, cả những chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe cũng có thể nổ ngay trên cổ tay của bạn - theo một phản ánh mới đây.

Dina Mitchel, một phụ nữ sống tại Wisconsin (Mỹ), cho biết trên trang ABC News rằng, chiếc vòng đeo Fitbit Flex 2 của cô bị nổ khi cô đang ngồi đọc sách. Cô được kết luận là bị bỏng độ 2.

Cô đã lấy chiếc vòng ra khỏi tay khi nó vẫn đang cháy, và các bác sĩ đã phải tìm cách gỡ phần nhựa cũng như cao su bị chảy khỏi vết thương. Nạn nhân cho biết cô mới chỉ đeo chiếc vòng được 2 tuần trước khi tai nạn xảy ra.

Fitbit, nhà sản xuất của thiết bị trên, cũng đã nhanh chóng đưa ra phản hồi chính thức. Công ty này nói rằng không có thêm các báo cáo khác về việc Flex 2 gặp lỗi, do đó, hãng không khuyến nghị người dùng ngưng sử dụng sản phẩm này.

"Chúng tôi rất lo lắng cho trường hợp của cô Mitchell và đang nghiêm túc xem xét vụ việc bởi sức khỏe và an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của công ty. Sản phẩm của Fitbit được thiết kế và sản xuất theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và trải qua nhiều thử nghiệm nội bộ cũng như thực tế để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Chúng tôi đã liên hệ với cô Mitchell và đang tích cực tiến hành điều tra nguyên nhân. Công ty không nhận được phản ánh nào khác tương tự và không thấy có lý do gì để khuyến nghị người dùng ngừng đeo chiếc Flex 2 của họ. Fitbit sẽ chia sẻ thêm thông tin nếu có".

Số vụ cháy nổ thiết bị đang có chiều hướng gia tăng trong những năm qua, khi smartphone và các thiết bị đeo đang ngày càng được làm nhỏ gọn hơn nhưng sức mạnh xử lý lại cao hơn.

Những thỏi pin lithium-ion bên trong thiết bị thường bị đổ lỗi chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Năm 2016, Samsung phải thu hồi toàn bộ smartphone Galaxy Note 7 mà hãng bán trên toàn cầu sau khi có nhiều báo cáo từ người dùng rằng sản phẩm này gặp lỗi quá nóng và bị nổ. Với thiết bị đeo, chiếc smartwatch Basis Peak của Intel cũng phải bị thu hồi vì lỗi cháy nổ này.

Theo Genk

Tin tiêu điểm