Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 28/4/2017 00:07

Sát thủ tàng hình rình dê núi trên dãy Himalaya

Con báo tuyết dường như biến mất trong khung cảnh đồi núi nhưng chỉ cách dê núi Ibex vài mét.Con báo tuyết dường như biến mất trong khung cảnh đồi núi nhưng chỉ cách dê núi Ibex vài mét.

Một con báo tuyết khéo léo ẩn mình hoàn toàn trong khi con dê núi Ibex mất cảnh giác lang thang gần chỗ nấp của kẻ săn mồi trên dãy Himalaya, Ấn Độ.

Trong bức ảnh do Nirali Mehta, một sinh viên 21 tuổi đến từ Mumbai, Ấn Độ, chụp lại trong chuyến thám hiểm đến Ladakh, dê núi Ibex có vẻ thong dong gặm cỏ trên dãy Himalaya mà không hề biết con báo tuyết hoang đang nằm yên ở vị trí chỉ cách đó vài mét.

"Chúng tôi đang thưởng trà vào lúc sáng sớm thì một người dân làng chạy đến thông báo với chúng tôi anh ấy trông thấy một con báo tuyết.

Chúng tôi vội mang theo máy quay và ống nhòm leo lên triền núi. Khi tới đó, chúng tôi chỉ trông thấy một con dê núi Ibex đang đứng một mình. Nhưng rất nhanh sau đó, mắt tôi bắt gặp chiếc đuôi dài vắt vẻo ở chỗ chỉ cách con dê vài mét. Con báo đã dựa vào địa hình núi non để ngụy trang hoàn hảo", Mehta chia sẻ.

"Tôi không thể tin vào mắt mình. Tôi đã tham gia vào chuyến thám hiểm tìm hổ nhưng ở đây, tôi có thể trông thấy sinh vật đẹp đẽ đang ẩn mình. Tôi rất hồi hộp nhưng không hề sợ hãi. Tôi nhanh chóng chụp ảnh nó. Chúng tôi đứng đó gần 15 phút, cảm thán vẻ đẹp và sự điềm tĩnh của nó. Sau đó, con báo biến mất", Mehta cho biết.

Báo tuyết là một trong những động vật quý hiếm nhất thế giới. Số lượng ước tính của loài mèo lớn này chưa tới 2.500 cá thể trưởng thành. Chúng thường sinh sống ở độ cao 3.000 - 5.000 mét tại vùng đồng cỏ khô và bán khô thuộc Afghanistan, Bhutan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Mông Cổ, Uzbekistan, Nga và Tajikistan.

 

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm