Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 24/1/2019 20:56

Sân bay Tokyo thử nghiệm xe buýt không người lái

Xe buýt không người lái tham gia thử nghiệm tại sân bay quốc tế Haneda,Tokyo ngày 22-1 - Ảnh: AFP.Xe buýt không người lái tham gia thử nghiệm tại sân bay quốc tế Haneda,Tokyo ngày 22-1 - Ảnh: AFP.

Xe buýt không người lái thử nghiệm có sức chứa tối đa 10 người, chở hành khách đi lại giữa các nhà ga và máy bay với vận tốc 30km/h.

Du khách đến sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo, Nhật để tham dự Thế vận hội Tokyo năm 2020 có thể được đưa rước bằng xe buýt không người lái trên đoạn đường từ máy bay đến nhà ga và ngược lại.

Tuần trước 6 công ty Nhật bao gồm Hãng hàng không ANA lớn nhất nước bắt đầu một cuộc thử nghiệm chung kéo dài 10 ngày về một mẫu xe buýt nhỏ (mini) tự hành.

Theo Hãng tin AFP, ngày 22-1 xe buýt này được đưa ra thử nghiệm thực tế tại sân bay với một tài xế ngồi ngay sau vôlăng. Nhiệm vụ của tài xế này là theo dõi nhưng không can thiệp khi không cần thiết.

Xe buýt thử nghiệm có sức chứa tối đa 10 người, chở hành khách đi lại giữa các nhà ga và máy bay với vận tốc 30km/h nhờ vào hệ thống định vị GPS và các thiết bị từ tính trên đường.

Theo tuoitre.vn

Tin tiêu điểm