Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 28/3/2017 20:07

Samsung sẽ bán Galaxy Note 7 tân trang

Samsung sẽ bán Galaxy Note 7 tân trang

Nhà sản xuất Hàn Quốc xác nhận sẽ đưa Galaxy Note 7 trở lại thị trường bằng các sản phẩm tân trang hoặc cho thuê, tùy từng thị trường.

Trong nỗ lực tái chế hàng triệu Galaxy Note 7 bị thu hồi vì sự cố pin, Samsung cho biết sẽ bán trở lại sản phẩm này tại một số thị trường. Những chiếc máy sẽ đến tay khách hàng dưới dạng tân trang (refurbished) hoặc cho thuê dùng tại nơi phù hợp.

Samsung nói rằng nếu chính quyền địa phương và các nhà mạng chấp thuận, họ có thể bán trở lại những chiếc Galaxy Note 7 tân trang. Trước đó, công ty Hàn Quốc sẽ phải liên lạc với các bên liên quan nhằm xác định nhu cầu của khách hàng tại thị trường đó trước khi bán.

Ngoài ra, các thiết bị thu hồi có thể được tháo linh kiện để tái sử dụng cho các bộ phận chuyên môn của Samsung, hay dùng trên các thiết bị thử nghiệm. Một giải pháp tái chế khác nhằm đảm bảo môi trường là tách lấy các kim loại có giá trị như vàng, bạc, đồng... từ những chiếc Galaxy Note 7 thu hồi.

Ngày 12/10/2016, Samsung thông báo thu hồi và hoàn tiền cho khách hàng đã mua Galaxy Note 7 sau khi có một số báo cáo cháy nổ liên quan đến sản phẩm. Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết đã thu hồi được khoảng 98% trong tổng số 2,5 triệu máy đã bán ra, tính đến cuối tháng 2/2017.

Thông tin Galaxy Note 7 sẽ được bán trở lại dưới dạng tân trang cho các thị trường mới nổi đã xuất hiện từ 2/2017. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, đại diện Samsung Việt Nam cho biết hãng hiện không có kế hoạch nào như vậy.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm