Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 15/3/2017 23:42

Samsung sản xuất smartphone gấp được trong năm nay

Samsung sản xuất smartphone gấp được trong năm nay

Samsung sẽ sản xuất những nguyên mẫu đầu tiên của smartphone gấp được từ quý III/2017, theo trang tin tức ETnews của Hàn Quốc.

ETnews đưa tin hôm 14/3 Samsung Electronics và Samsung Display đang hoàn thành bước cuối cùng của quá trình phát triển smartphone gấp để sản xuất nguyên mẫu vào quý III năm nay. Samsung và các đối thủ Trung Quốc cạnh tranh giành danh hiệu “smartphone gấp đầu tiên trên thế giới”.

Theo nguồn tin của ETnews, công ty Hàn Quốc sẽ sản xuất hàng ngàn nguyên mẫu để kiểm tra chất lượng và hiệu suất của chúng trong nội bộ cũng như ghi nhận phản hồi từ thị trường bằng cách cung cấp cho các khách hàng lớn, chẳng hạn hãng viễn thông.

Khi nguyên mẫu đạt chuẩn về chất lượng và hiệu suất, có thể đáp ứng được một phần yêu cầu thị trường, Samsung Electronics và Samsung Display mới quyết định sản xuất số lượng lớn. Do nguyên mẫu được lên lịch vào quý III, thiết bị muốn chính thức ra mắt phải đợi sớm nhất là năm 2018.

Samsung Electronics đã giới thiệu smartphone gấp đến một nhóm nhỏ khách hàng tại MWC 2017. Dù vậy, thông tin về sản phẩm không được lộ ra ngoài. Có tin đồn hãng đang muốn làm cho smartphone gấp trở nên xa xỉ và tinh tế để xếp vào phân khúc cao cấp và phù hợp với hình ảnh hiện tại của Samsung.

Dù mục tiêu ban đầu là sản xuất nguyên mẫu vào quý I, Samsung lùi hai quý để đầu tư thêm thời gian, nâng cao chất lượng toàn bộ sản phẩm.

Vẫn theo ETnews, các công ty Trung Quốc cũng đang theo đuổi smartphone gấp rất nhanh chóng. Các nhà sản xuất tấm nền như BOE, Visionox và AUO đều đã giới thiệu nguyên mẫu tấm nền gấp được và hợp tác với các hãng điện thoại như Lenovo, OPPO và Vivo.

Theo ICT News

Tin tiêu điểm