Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 29/3/2017 22:07

Samsung Galaxy S8 có thể trở thành máy tính để bàn?

 Samsung Galaxy S8 có thể trở thành máy tính để bàn?

Samsung có thể đang có kế hoạch trang bị thêm chức năng mô phỏng theo máy tính để bàn cho “bom tấn” Galaxy S8 của mình.

Thông tin trên xuất phát từ hình ảnh rò rỉ liên quan đến một dock đặc biệt dành cho Galaxy S8. Hình ảnh được lấy từ WinFuture.de cho thấy "DeX Station" của Samsung có thể sẽ có khả năng thay thế desktop của người dùng.

DeX trông khá giống một dock sạc bình thường. Ngoài tính năng sạc, dock còn cho phép xuất video từ điện thoại với độ phân giải "từ HDMI lên đến 4K". Bên cạnh đó, phụ kiện này cũng hỗ trợ kết nối internet Ethernet chạy với tốc độ tối đa 100Mb.

Hầu hết các tính năng hấp dẫn của phụ kiện này gói gọn ở "tính năng Galaxy Desktop". Có vẻ như S8 sẽ cung cấp cho người dùng một giao diện làm việc như trên máy tính để bàn một cách đầy đủ. Việc bao gồm một quạt làm mát cho dock cho thấy Samsung có vẻ khá thận trọng và chu đáo vì khi cấp nguồn cho đầu ra 4K, bộ xử lý S8 sẽ nóng lên rất nhiều.

Các trang chuyên rò rỉ tin tức nội bộ khác cũng thống nhất kết luận tương tự: Galaxy S8 có thể hoàn thành vai trò của một máy tính để bàn thực thụ. Chính chức năng này sẽ giải thích thỏa đáng cho câu hỏi: tại sao giá của chiếc dock trên lên đến 149.99 € (khoảng 3.687.197 đồng). Nhiều người còn dự đoán về việc S8 có thể biến thành một chiếc desktop mà không cần có dock trên.

Thậm chí nếu điều đó xảy ra, hiệu năng mạnh mẽ của máy, internet tốc độ cao và chuẩn đầu ra hay chuẩn kết nối hiện đại có thể sẽ khiến quá trình truyền tải giữa smartphone này với một thiết bị khác hoàn toàn có khả năng diễn ra một cách trơn tru.

Dự đoán tính năng chuyển giao diện di động sang máy tính để bàn có thể trông giống như Nintendo Switch - tính năng chuyển giữa chế độ cầm tay và chế độ điều khiển thông thường. Samsung chỉ cần người dùng bật nó tính năng trên và gắn Galaxy S8 vào dock, nguồn cấp dữ liệu tự động di chuyển đến màn hình cũng như điều khiển chuột và bàn phím.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa được xác nhận bởi Samsung, nhưng tới tối nay thôi là chúng ta biết sự thực rồi.

Theo Genk

Tin tiêu điểm