Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 19/3/2017 12:07

Sạc iPhone cũng có thể gây chết người

Sạc iPhone cũng có thể gây chết người

Một nhân viên điều tra đã lên tiếng cảnh báo với Apple về việc bộ sạc iPhone có thể gây tử vong khi mới đây một người đàn ông đã bị điện giật trong bồn tắm.

Richard Bull là cầu thủ bóng chày nghiệp dư của câu lạc bộ Old Actonians RFC , 32 tuổi, đang sạc điện thoại bên cạnh bồn tắm khi nó vô tình rơi xuống nước.

Vợ của Richard đã phát hiện ra chồng mình trong tình trạng đã tử vong và toàn thân bỏng nặng. Cô này lập tức gọi điện báo cảnh sát và nhận thấy chồng mình đã dòng dây cab chuyển đổi để sạc iPhone từ phòng ngoài vào tận bồn tắm.

Sự việc đáng tiếc này đã xảy ra vào ngay trước Lễ Giáng Sinh một ngày, lúc Richard Bull chuẩn bị đi tặng quà cho bà con họ hàng.

Theo các chuyên gia, đây là một tai nạn bi thảm và tất cả chỉ do là vô tình. Những thiết bị tưởng như vô hại, nhưng chúng sẽ trở nên nguy hiểm nếu để ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm, nhà vệ sinh.

Vì vậy chúng cần phải được gắn những cảnh báo nguy hiểm. Từ sự việc đáng tiếc này, các chuyên gia dự định viết báo cáo gửi đến các nhà sản xuất điện thoại.

Phía gia đình của Richard lo ngại rằng rất nhiều người và đặc biệt là thanh thiếu niên, những người không thể tách rời khỏi điện thoại của mình và không biết nó nguy hiểm như thế nào.

Khi bạn còn nhỏ, bạn được dạy về điện và tắm, nhưng bạn không nghĩ về điều này với một chiếc sạc iPhone. Thật khó tin rằng giữa bộ sạc và điện thoại cũng đủ điện để giết chết một ai đó.

Theo XHTT/Telegraph

Tin tiêu điểm