Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 27/2/2018 16:00

Sạc dự phòng cháy dữ dội trên máy bay

Sạc dự phòng cháy dữ dội trên máy bay

GD&TĐ - Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines khiến nhiều người hết sức lo lắng về sự nguy hiểm của các thiết bị điện tử mang lên trên máy bay.

Tại chuyến bay số hiệu CZ3539 của hãng hàng không China Southern Airlines chuẩn bị rời sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu ở tỉnh Quảng Đông bay tới Thượng Hải, một thiết bị sạc dự phòng của hành khách đã bất ngờ bốc cháy tại khoang hành lý xách tay.

Lửa và khói bất ngờ bùng lên từ túi chứa sạc dự phòng trong lúc hành khách đang lên máy bay. Rất may mắn, tiếp viên và hành khách trên máy bay đã dập tắt lửa bằng các chai nước lọc và hoa quả. Khoang hành lý để túi chứa sạc dự phòng này bị hư hỏng nhẹ.

Không có ai bị thương trong vụ việc, song các hành khách trên chuyến bay đã được một phen hoảng loạn. Tuy nhiên, sự việc đã khiến các hành khách trên chuyến bay này trễ giờ 3 tiếng so với lịch trình dự kiến ban đầu. Các hành khách đã được đưa sang một máy bay khác để hoàn tất chuyến bay.

Tại hiện trường, theo ghi nhận ban đầu, thiết bị sạc dự phòng không được sử dụng ở thời điểm bốc cháy. Chủ của túi hành lý chứa thiết bị sạc dự phòng trên đã đi theo cảnh sát để hỗ trợ cuộc điều tra.

 

Theo Channelnewsasia

Tin tiêu điểm