Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 17/9/2015 07:40

Rùng mình cú đớp mồi kinh khủng của 'quái vật' rùa cá sấu

Rùa cá sấu có phần đầu lớn, gờ lưng tựa khủng long, đuôi giống loài cá sấu hung bạo và có bộ hàm rất to khỏe có thể bất ngờ tung cú đớp rất kinh khủng.

Tận thấy cú đớp mồi cực mạnh của rùa cá sấu trong video trên đây. Là một trong những loài rùa nước ngọt nặng nhất và có hình thù gai góc, rùa cá sấu giống như một con quái vật có bộ hàm vô cùng mạnh mẽ. Sức mạnh đó thế nào chắc hẳn bạn cũng hình dung được sau khi thấy hình thù quả dứa mà nó phá hủy trong video.

Rùa cá sấu có tên khoa học là Macrochelys temminckii. Chúng có phần đầu lớn, gờ lưng tựa khủng long, nhưng cái đuôi giống loài cá sấu hung bạo.

Rùng mình cú đớp mồi kinh khủng của 'quái vật' rùa cá sấu - Ảnh 2

Các nhà khoa học cho rằng loài động vật kỳ dị này có mặt trên trái đất cùng kỷ nguyên với loài khủng long bạo chúa do chúng có phần lưng khá giống với loài khủng long vốn đã tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm.

Rùng mình cú đớp mồi kinh khủng của 'quái vật' rùa cá sấu - Ảnh 3

Món ăn chủ yếu của rùa cá sấu là thịt của các loài cá, ếch... thậm chí là hươu, nai, thỏ, xác chết của nhiều sinh vật, kể cả những loài rùa khác. Mặc dù có thể đạt đến kính thước to lớn và nặng hàng trăm kg nhưng chúng không chủ động tấn công con người.

Theo nguoiduatin.vn

Tin tiêu điểm