Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 24/3/2017 22:07

Rùa khổng lồ dìm vịt chết ngạt dưới nước ăn thịt

Nhiều người xem video cảm thấy bất ngờ, khi chứng kiến cảnh một con rùa khổng lồ cố gắng dìm chết vịt để làm bữa trưa.

Theo Daily Star, đoạn video bắt đầu bằng hình ảnh con rùa cỡ lớn dùng hàm răng chắc khỏe kéo chân vịt xuống dưới nước. Dường như rùa muốn chờ đợi con mồi chết ngạt nên nó cố gắng giữ tư thế như vậy.

Tuy nhiên, con vịt không dễ dàng đầu hàng. Nó cố gắng vẫy cánh, tìm cách gỡ chân khỏi hàm răng của rùa. Nhưng con rùa khổng lồ quyết không nhả ra, tạo nên cảnh tượng cả hai trôi lơ lửng dưới nước.

Rua khong lo dim vit chet ngat duoi nuoc an thit - Anh 1

Con rùa khổng lồ quyết không nhả chân vịt.

Trong video, con vịt may mắn ngoi được lên để hít thở không khí. Nhưng sau đó, nó lại bị con rùa kéo xuống dưới nước. Cả hai giằng co như vậy trong khoảng thời gian dài. Đến cuối cùng, dường như rùa khổng lồ vẫn là kẻ chiến thắng.

Đoạn video mới được đăng lại từ bộ phim tài liệu Yakona, từng gây tiếng vang lớn năm 2014. Bộ phim nói về sự thay đổi đối với động vật hoang dã trên sông San Marcos ở bang Texas, Mỹ.

Video đã thu hút sự chú ý đặc biệt kể từ khi xuất hiện trên Youtube. Một người xem bình luận: “Cảnh tượng thật tuyệt đẹp nhưng cũng đáng buồn. Thiên nhiên thật khắc nghiệt”. Một người khác nói: “Khổ thân con vịt. Nó đã cố gắng hết sức để thoát thân”.

Rua khong lo dim vit chet ngat duoi nuoc an thit - Anh 2

Con vịt vùng vẫy trong vô vọng.

Nhưng hành vi như vậy lại là điều thường thấy trong tự nhiên. Không giống như đa số loài rùa cỡ nhỏ, chỉ ăn cà rốt, rau diếp, ốc sên và đậu bắp, những con rùa khổng lồ là loài ăn thịt.

Chúng thường ăn côn trùng, nhện, cá, ếch, rắn, chim và thậm chí cả một số động vật có vũ cỡ nhỏ.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm