Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 6/7/2017 11:01

Robot xây xong nhà trong 2 ngày

Chỉ cần được xe tải đưa đến khu vực xây dựng, Hadrian X có thể xây 1.000 viên gạch trong một giờChỉ cần được xe tải đưa đến khu vực xây dựng, Hadrian X có thể xây 1.000 viên gạch trong một giờ

GD&TĐ - Một công ty của Australia vừa công bố một con robot có thể xây xong toàn bộ ngôi nhà trong vòng 2 ngày. Dĩ nhiên là nó không cần phải nghỉ giải lao để uống trà!
 

Con robot Hadrian X trị giá 2 triệu USD này có thể làm việc 24h/ngày và làm xong nhà trong 2 ngày. Chỉ cần lắp lên một chiếc xe tải để được chở đến khu vực xây dựng, robot có thể xây được 1.000 viên gạch trong một giờ đồng hồ. Khi xây, robot sẽ dùng một cần dài 30 mét nên nó có thể ở nguyên một chỗ trên xe tải để xây nhà.

Đây là một bước tiến mới tới khả năng các khu xây dựng quanh thế giới sẽ có mặt những con robot tương tự.

Hadrian X là sản phẩm kết hợp của 2 công ty lớn trong ngành xây dựng là Catepillar và Fastbrick Robotics. Hai công ty sẽ hợp tác về việc phát triển, chế tạo, bán hàng và cung cấp dịch vụ về công nghệ xây tường nhằm đảm bảo đưa con robot này tới tay nhiều khách hàng trong ngành xây dựng trên toàn thế giới.

Công ty Caterpillar cũng có lựa chọn là đầu tư thêm 8 triệu USD vào Fastbrick Robotics. Giám đốc Fastbrick Robotics, ông Mike Pivac nói: “Fastbrick Robotics rất vui khi ký kết hợp đồng với Caterpillar và chào mừng công ty này trở thành một cổ đông mới”.

Hải Yến
Theo Daily Mail