Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 27/4/2018 12:30

Robot thông minh biết nấu ăn rất ngon

Robot thông minh biết nấu ăn rất ngon

GD&TĐ - Tại Hội chợ Công nghệ Quốc tế lần thứ 6 diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc, mọi người đã rất ngạc nhiên với con robot thông minh biết nấu ăn.

Ông He Qing, CEO của công ty dịch vụ và thực phẩm có trụ sở tại Thượng Hải, đã mất 8 năm trời để tạo ra con robot biết nấu ăn. Lý do để ông quyết tâm hoàn thành dự án này là vì vợ ông luôn phàn nàn về việc ông chẳng biết nấu món gì.

Trung Quốc chế tạo thành công Robot biết nấu ăn - Ảnh 1.

Ông He Qing nói: "Con robot này không chỉ giải phóng tôi, mà còn giải phóng tất cả chị em phụ nữ khỏi căn bếp gia đình".

Trung Quốc chế tạo thành công Robot biết nấu ăn - Ảnh 2.

Chặng đường nghiên cứu muôn vàn khó khăn, nhưng ông vẫn luôn khẳng định rằng mình sẽ thoát được khỏi căn bếp một khi con robot được hoàn thiện. Và ông đã thành công khi con robot hoạt động rất hiệu quả.

Trung Quốc chế tạo thành công Robot biết nấu ăn - Ảnh 3.

"Đồ ăn rất ngon, con robot này còn nấu ăn giỏi hơn cả tôi nữa", một thực khách nhận định.

Con robot này có thể nấu xong một bữa ăn trong vòng 3 tới 4 phút. Bên trong nó còn có cả một hệ thống tự lau rửa. Hiện tại, con robot này mới chỉ có thể thuê về chứ chưa mua được vì chưa được bày bán rộng rãi.

Trung Quốc chế tạo thành công Robot biết nấu ăn - Ảnh 4.

Người dùng phải đặt cọc 10.000 Nhân dân tệ (khoảng 36 triệu đồng) để thuê con robot này về, và với mỗi món được nấu, bạn phải trả thêm 1 Nhân dân tệ, tương đương 3.600 đồng.

Theo VTV