Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 22/2/2017 00:07

Rộ tin đồn con người bị hủy diệt vì thiên tai năm 2017

Những người ủng hộ thuyết âm mưu cho rằng, thế giới sẽ sụp đổ và chìm trong biển lửa trong vài tháng tới, báo Anh đưa tin.

Ro tin don con nguoi bi huy diet vi thien tai nam 2017 - Anh 1

Ảnh minh họa cảnh nước Mỹ đối mặt với ngày tân thế.

Theo Daily Mail, tin đồn này được lan truyền từ trang mạng chuyên đăng tải thuyết âm mưu Signs of End Times. Trang mạng này tuyên bố có “bằng chứng trong kinh thánh”, rằng năm 2017 sẽ là thời điểm tận thế.

Trang mạng này nói, sự xuất hiện với tần suất lớn hơn của động đất trên thế giới là một trong những dấu hiệu cho thấy, nhân loại đang tiến đến ngày khải huyền.

Họ cho rằng, sự suy giảm của những loài dơi, cá và ong cũng là một dấu hiệu đáng chú ý. “Chưa bao giờ các sự kiện này xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới, với tần suất lớn và liên tục như hiện tại”, trang mạng này nói.

“Thế hệ của chúng ta là thế hệ đầu tiên hội tụ đủ những yếu tố trong kinh thánh. Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang sống trong năm cuối cùng”, Daily Mail dẫn nguồn tin từ trang mạng này cho biết. Hiện chưa rõ ai là người đứng sau đăng tải tin đồn thất thiệt này.

Ro tin don con nguoi bi huy diet vi thien tai nam 2017 - Anh 2

Hiện tượng như động đất, nhật thực được cho là có liên quan đến ngày tận thế.

Signs of End Times nằm trong mạng lưới các trang mạng chuyên đăng tải thuyết âm mưu, bao gồm cả thông tin “địa ngục” là có thật trên Trái đất.

Theo trang mạng này, Trái đất đã xảy ra 4.000 trận động đất kể từ đầu năm 2017.

Nhưng không phải ai cũng tin vào lời đồn về ngày tận thế. Carl Olson, biên tập viên của tờ Catholic World Report bác bỏ tin đồn thất thiệt. “Không có bằng chứng nào cho thấy năm nay sẽ là thời điểm tận cùng thế giới”.

Đây không phải lần đầu tiên những người ủng hộ thuyết âm mưu về thời điểm Trái đất bị hủy diệt.

Nora Roth, một nhà lập trình Kitô giáo nói, các tính toán phức tạp cho thấy ngày tận thế sẽ đến vào cuối năm 2016.

Trên thực tế, tính toán của Roth cũng như nhiều tin đồn khác đều không chính xác. Thế giới đã bước sang năm 2017 một cách yên bình.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm