Khoa học

Rắn hổ mang ngoạm đầu nhau trong trận kịch chiến giữa đường

11:00 08/06/2018
Rắn hổ mang ngoạm đầu nhau trong trận kịch chiến giữa đường

Hai con rắn hổ mang rinkhal, hay còn gọi là rắn hổ mang phun nọc cổ vòng, quằn quại quấn chặt quanh mình đối thủ và ngoác miệng ngoạm đầu lẫn nhau trong trận chiến bất phân thắng bại tại tỉnh Limpopo, Nam Phi.

Đôi rắn độc liên tục cuốn lấy nhau và cuối cùng rơi vào thế bí, buộc Dave Du Toit, người ghi hình cuộc đọ sức, phải tách rời chúng ra.

Lúc đầu, Du Toit, nhà sáng lập tổ chức Vervet Monkey Foundation, nghĩ đôi rắn là một khúc gỗ. Ông theo dõi chúng vật lộn với nhau trong 15 phút trước khi can thiệp.

"Khi đi ngang qua, tôi nghĩ đó chỉ là khúc củi ở ven đường nhưng chúng chuyển động. Do đó, chúng tôi dừng lại và xem chuyện gì sẽ xảy ra.

Đây có vẻ giống trận chiến tới chết nhưng cả hai con rắn có kích thước tương đương, vì thế chúng mắc kẹt trong tư thế ngoạm chặt nhau. Chúng cứ lăn lộn nhiều vòng, vì vậy tôi nhấc chúng lên, tách rời và thả xuống đường", Du Toit cho biết.

"Tôi hy vọng chúng bình tĩnh hơn và không tấn công nhau nữa. Đây là lý do tôi chuyển chúng đi sau khi cân nhắc kỹ càng. Tôi nghĩ sẽ phù hợp hơn nếu tôi chuyển đôi rắn tới nơi an toàn, để nếu chúng cảm thấy cần tiếp tục cuộc chiến, chúng có thể tiến hành trong bụi rậm, nơi cơ hội sống sót của chúng lớn hơn nhiều", Du Toit nói.

 

Theo VnExpress

Bình luận của bạn đọc