Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 17/3/2017 01:07

Rắn hổ mang kịch độc sổng chuồng đe dọa dân Mỹ

Rắn hổ mang kịch độc sổng chuồng đe dọa dân Mỹ

Con rắn hổ mang biến mất không dấu vết, khiến các nhà chức trách lo ngại nó đang ẩn mình trong nhà dân và có thể tấn công bất cứ lúc nào.

Nhà chức trách bang Florida, Mỹ đang phát động chiến dịch tìm kiếm một con rắn hổ mang nguy hiểm sổng chuồng ở hạt Ocala hôm 13/3.

Brian Purdy, chủ con rắn, gọi cho Tổ chức bảo tồn cá và động vật hoang dã Florida (FWC) thông báo về sự biến mất của con rắn độc. Theo Purdy, con rắn có thể bị một con thằn lằn lớn cùng nuôi trong nhà ăn thịt. Tuy nhiên, một bác sĩ thú y chụp X-quang cơ thể thằn lằn và không tìm thấy con rắn.

FWC lập tức phối hợp với sở cảnh sát Ocala và sở cứu hỏa hạt Marion tìm kiếm nhưng không thu được kết quả, buộc họ phải ban hành cảnh báo tới cư dân trong vùng.

"Cư dân trong vùng được khuyến cáo cẩn thận trước khi nhà chức trách bắt được con rắn. Dù hay lẩn trốn con người, rắn hổ mang cực độc và sẽ tấn công nếu cảm thấy bị đe dọa", FWC cho biết.

Các nhà chức trách hy vọng thời tiết lạnh sẽ khiến con rắn không rời khỏi nơi ẩn náu và lang thang đến khu vực khác. "Con rắn có thể ở trong khu vực hẹp hơn bởi trong thời tiết lạnh này, nó sẽ không ra ngoài và di chuyển", Wayne Hargabus, nhân viên của FWC cho biết.

Con rắn hổ mang bất ngờ trở nên nổi tiếng ở Mỹ sau khi một người dùng Twitter lập tài khoản riêng dành cho nó, thu hút hơn 1.100 lượt theo dõi chỉ sau một thời gian ngắn.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm