Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 14/2/2017 10:46

Rắn cực độc tấn công, nuốt chửng đồng loại không thương tiếc

Rắn độc không chỉ là kẻ săn mồi đáng sợ của nhiều loài động vật khác, đôi khi chúng còn là mối đe dọa với chính đồng loại yếu thế hơn.

Một người đàn ông tên Sean Shaw trong lúc đi ngang qua một con đường vắng vẻ ở khu vực Myponga, miền nam Australia đã tình cờ chứng kiến được cảnh tượng hiếm có trong tự nhiên.

Ran cuc doc tan cong, nuot chung dong loai khong thuong tiec - Anh 1

Sean trông thấy một con rắn nâu và một con rắn đen bụng đỏ là hai loài rắn cực độc, đứng đầu bảng tấn công lẫn nhau không khoan nhượng. Cả hai đều ra sức cắn và tiêm nọc độc vào cơ thể đối phương.

Con rắn bụng đỏ có kích thước lớn hơn nên đã chiếm được ưu thế khi đánh nhau với rắn nâu. Trong khi rắn nâu nỗ lực cắn liên tiếp vào mình rắn đen thì con vật này chỉ cắn một lần và giữ thật chặt lấy rắn nâu.

Ran cuc doc tan cong, nuot chung dong loai khong thuong tiec - Anh 2

Sau một hồi, rắn nâu kiệt sức và bị rắn đen từ từ nuốt gọn. Sean đã ghi lại cảnh tượng này cho đến khi con rắn đen nuốt được hơn nửa thân rắn nâu vào bụng.

Theo Sean, cuộc chiến kịch liệt giết chết và nuốt thịt đồng loại này diễn ra trong khoảng 30 phút. Sean cho rằng con rắn nâu tội nghiệp vì nó nhỏ hơn và nọc độc của nó đã không làm cho con rắn đen hề hấn gì.

Theo Hải Anh (Theo DM)
Đất Việt

Tin tiêu điểm