Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 22/10/2018 15:41

Radar P-18R trên bán đảo Kamchatka sẽ tìm thấy máy bay tàng hình

Radar P-18R trên bán đảo Kamchatka sẽ tìm thấy máy bay tàng hình

GD&TĐ - Công nghệ "tàng hình" thực sự mất đi vai trò của nó với sự ra đời của radar hiện đại radar P-18R. Radar này có chức năng phát hiện tất cả các loại máy bay, bao gồm cả máy bay “tàng hình” (ví dụ được nêu là chiến đấu cơ F-117A). Theo người đại diện của Quân khu miền Đông phát biểu trước báo chí.

Radar P-18R được trang bị cho một đơn vị Phòng Không của Quân khu miền Đông, đóng quân trên Bán đảo Kamchatka. Theo nguồn tin thì radar P-18R sẽ sớm đi vào hoạt động.

Hệ thống radar được thiết kế đặt trên xe "Ural". Các trạm không những chỉ phát hiện các mục tiêu trên không mà còn có thể xác định được cự ly, tính toán phương vị và vận tốc xuyên tâm. Ngoài ra còn thực hiện theo dõi tự động, nhận dạng loại của đối tượng.

Radar P-18R truyền thông tin tới một hệ thống điều khiển đơn. Phạm vi phát hiện mục tiêu tối đa là 360 km. Nhận biết mục tiêu với hệ số phản xạ từ các đối tượng là 50, sai số chuẩn khi chỉ thị mục tiêu trong một lần đánh giá theo cự ly là 25 m, theo phương vị là 0,8 độ, theo vận tốc xuyên tâm là 3 m/s.

P-18R có khả năng chống nhiễu cao, làm việc ổn định trong các điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau và có độ chính xác cao trong việc xác định tọa độ của các vật chuyển động.

Đức Văn
Theo Topwar.ru