Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 10/4/2019 15:46

Rada của Nga có thể phát hiện máy bay chiến đấu F-22 và F-35 của Mỹ từ khoảng cách hàng trăm km

Rada của Nga có thể phát hiện máy bay chiến đấu F-22 và F-35 của Mỹ từ khoảng cách hàng trăm km

GD&TĐ - Ở Nga, một loại radar độc đáo đã được chế tạo. Nó có thể quan sát được máy bay tàng hình của Mỹ ở khoảng cách hàng trăm km.

Sự ra đời của radar Niobi-SV mang đến cho quân đội Nga cơ hội có một không hai để theo dõi những máy bay tàng hình của kẻ thù ở khoảng cách hàng trăm km.

Theo các chuyên gia, máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của Không quân Mỹ, cụ thể là các phi cơ F-35, F-22 và B-2, sẽ bị phát hiện trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.

Theo trang tin Avia.pro, phạm vi phát hiện các mục tiêu trên không của radar Niobiy-SV là 320 km. Hệ thống radar này có thể theo dõi đồng thời tới 300 mục tiêu. Điều này khiến quân đội hoàn toàn không bị bất ngờ trước những nỗ lực vượt qua hàng phòng thủ của không phận Nga.

Đáng chú ý là chỉ mất 15 phút để triển khai radar Niobi-SV trên mặt đất. Trạm rada có thể được liên kết với các hệ thống phòng không hiện đại, có thể cung cấp cho nó tất cả các thông tin cần thiết.

Các chuyên gia lưu ý rằng Nga đang thực hiện các bước đi nghiêm túc trong việc phát triển các phương tiện phát hiện và đánh bại các mục tiêu tàng hình.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm