Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 17/1/2019 09:00

Ra mắt ứng dụng Hành trình an toàn hỗ trợ người lao động

Các đại biểu khởi động ứng dụng Hành trình an toànCác đại biểu khởi động ứng dụng Hành trình an toàn

GD&TĐ - Vừa qua tại Hà Nội, Plan International Việt Nam phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe, cộng đồng Ánh sáng (LIGHT), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đông Anh và Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long (Hà Nội) tổ chức Lễ ra mắt ứng dụng mang tên Hành trình an toàn.

Với nền tảng là một ứng dụng di dộng, App Hành trình an toàn hướng tới nhóm đích là người di cư lên thành phố để tìm kiếm các cơ hội thay đổi cuộc sống và công việc. Các chức năng chính của ứng dụng là kết nối thông tin về nhà trọ, việc làm và cung cấp các thông tin hữu ích cho cuộc sống an toàn nơi thành phố. Sản phẩm tạo ra một không gian kết nối linh hoạt giữa người thuê trọ và chủ nhà trọ, người tìm việc và người tuyển dụng, giúp họ tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức và đạt hiệu quả cao.

Người dùng có thể để tải ứng dụng miễn phí từ Chợ ứng dụng App store và Google Play trên hệ điều hành iOS và Android. Với giao diện được thiết kế đơn giản và thân thiện, các thao tác của người dùng trên ứng dụng được đảm bảo dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng được chạy thử nghiệm từ tháng 1/2019 và liên tục được cập nhật theo ý kiến đóng góp từ những người dùng. Nhà phát triển kỳ vọng ứng dụng sẽ giúp những người lao động xa nhà, đặc biệt là phụ nữ trẻ, xua đi nỗi lo về nhà trọ, việc làm và giúp họ có một cuộc sống an toàn và công việc ổn định hơn.

Ứng dụng được phát triển trong khuôn khổ dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên di cư tại Hà Nội”, do Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia hỗ trợ, thông qua Plan International.

K.L

Tin tiêu điểm