Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 9/1/2015 15:21

Ra mắt robot người thật như trong game viễn tưởng

Ra mắt robot người thật như trong game viễn tưởng

Mới đây, hãng Toshiba đã cho ra mắt một robot giống hệt người thật với khả năng biểu cảm đầy đủ khóc, cười... giống người thật như trong các tựa game viễn tưởng.

Trong các tựa game viễn tưởng, việc thay thế các bộ phận cơ thể người để nâng cao sức mạnh hay thậm chí chế tạo ra các robot mô phỏng lại hình dạng con người nhưng lại có sức chiến đấu khủng khiếp. Mới đây, hãng Toshiba bước thêm một bước tiến nữa trong lĩnh vực chế tạo robot khi tung ra sản phẩm robot mới có khả năng biểu cảm y hệt người thật.

Tại event CES 2015 vừa qua, Toshiba đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng khi ra mắt một robot mô phỏng hình ảnh của một cô gái xinh đẹp. Cô nàng robot này có tên gọi là ChihiraAico với khả năng cử động, thay đổi biểu cảm khuôn mặt gần giống với con người.

Robot được hoạt động trên nền tảng Communication Android giúp cô nàng robot này có thể hoạt động thoải mái theo cảm hứng riêng của mình chứ không quá phụ thuộc vào những gì đã được lập trình từ trước. Điều này sẽ giúp cô nàng robot ChihiraAico có thể hoạt động độc lập và có những biểu cảm tự nhiên hơn.

Ra mắt robot người thật như trong game viễn tưởng

Được biết, để có được sự biểu cảm linh hoạt như thế này, Toshiba đã phải tạo ra tới 43 bộ phận chuyển động trên khuôn mặt của ChihiraAico để giúp cô nàng có thể hoạt động thoải mái và biểu lộ các trạng thái tình cảm từ buồn, vui, giận dữ hay khóc lóc.

Ra mắt robot người thật như trong game viễn tưởng

Đây được coi là một bước tiến lớn của Toshiba trong lĩnh vực chế tạo robot và có thể sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp này để con người tiến gần hơn tới việc chế tạo ra những robot giống hệt con người như trong các bộ phim viễn tưởng.

Theo Game K