Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 9/1/2019 18:00

Ra mắt bộ sách Hacker và an toàn thông tin mạng

Bộ sách giúp người đọc biết cách giữ an toàn thông tin trên mạng xã hộiBộ sách giúp người đọc biết cách giữ an toàn thông tin trên mạng xã hội

GD&TĐ - “Hacker và an toàn thông tin mạng” mang đến cho độc giả những câu chuyện thú vị về thế giới hacker mũ đen, mũ trắng cũng như có những hướng dẫn thiết thực để người đọc biết cách bảo vệ thông tin và tài sản trên mạng của mình.

Gần đây, ngày càng có nhiều vụ tấn công mạng xảy ra với doanh nghiệp Việt Nam gây thiệt hại nặng nề, không chỉ về uy tín mà về cả doanh thu. Nhiều tài khoản Facebook cũng như email cá nhân cũng đã bị các hacker tấn công và chiếm đoạt.

Thủ đoạn của hacker khá đơn giản khi tận dụng các sơ hở của người dùng cũng như các lỗi bảo mật của hệ thống nhưng gây ra những thiệt hại rất lớn cả về vật chất và tinh thần cho người dùng, rất nhiều thông tin cá nhân bị lộ và bị mất, và điều đó cũng đang xảy ra không chỉ với tư nhân mà là mối đe dọa của cả các cơ quan Nhà nước.

Cuốn sách đem đến cho bạn đọc hiểu biết một cách sâu sắc hơn cách bảo vệ tốt nhất thông tin an toàn trên mạng. Thông qua câu chuyện ly kỳ hấp dẫn về truy bắt hacker mũ đen, những chiến công của các hacker mũ trắng… độc giả sẽ có được cái nhìn toàn diện về hacker, về đạo đức nghề nghiệp cũng như tương lai của ngành công nghệ cũng như vấn đề an toàn thông tin (Cyber Security), chủ đề chưa bao giờ hết nóng hổi cho những người ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này.

Hiền Anh

Tin tiêu điểm