Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 3/1/2019 16:32

Quân đội Nga sẽ được trang bị tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander mạnh mẽ

GD&TĐ - Tên lửa chiến thuật Iskander-M dự kiến sẽ thay thế hoàn toàn những hệ thống cũ vẫn hoạt động trong các lực lượng mặt đất của Nga – Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ.
 
 

Việc trang bị lại các đơn vị tên lửa chiến thuật được dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2019, tất cả sẽ được nhận các hệ thống Iskander-M mới tinh.

“Theo chương trình quốc phòng quốc gia, nhà sản xuất sẽ cung cấp cho Quân khu phía Tây một loạt các bệ phóng tên lửa chiến thuật Iskander mạnh mẽ” – một tuyên bố cho biết.

Hệ thống tên lửa Iskander đã được binh lính quân đội Nga sử dụng vài năm nay để thay thế cho hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U đã cũ. Hệ thống Iskander-M có khả năng thực hiện các cuộc tấn công có độ chính xác cao ở phạm vi 500km.

 
Mỗi bệ phóng Iskander được đi kèm với 2 tên lửa – không giống với Tochka-U chỉ có một – nên giúp tăng hỏa lực đáng kể cho tổ hợp hiện đại này. Tuy các hệ thống tên lửa của Iskander-M có thể được đi kèm với các đầu đạn thông thường khác nhau nhưng chúng cũng có thể mang vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm