Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 23/2/2016 11:00

Phòng chống “lỗi 1970” trên iPhone như thế nào?

Phòng chống “lỗi 1970” trên iPhone như thế nào?

Trong lúc chờ đợi Apple vá lỗi "treo táo" khi iPhone bị chỉnh về năm 1970, người dùng có thể khóa chặt phần chỉnh ngày giờ, tháng năm của iPhone.

Hơn 1 tuần qua giới công nghệ đang xôn xao vì một lỗi hệ thống mà hơi khó tin là tồn tại trên iPhone, đáng ngại hơn cả crashsafari.

Theo đó, khi người dùng thay đổi thời gian trong iPhone/iPad quay về ngày 1/1/1970 rồi khởi động lại thì tình trạng "treo táo" sẽ xảy ra. Được biết, sự cố xảy ra trên tất cả các đời iPhone dùng chip có kiến trúc 64 bit, tức từ iPhone 5S trở về sau. 

Trên trang web chính thức, Apple thừa nhận lỗi phần mềm trên xuất hiện khi người dùng thay đổi ngày tháng về tháng 5/1970 trở về trước. Apple cũng cho biết hãng sẽ tung ra một bản cập nhật để khắc phục, tuy nhiên thời gian cụ thể không được tiết lộ.

Trong lúc chờ đợi Apple cập nhật, người dùng iPhone cũng nên trang bị cách phòng chống tạm thời “lỗi 1970”, tránh trường hợp bị bạn bè nghịch ngợm và biết hướng xử lý khi dính lỗi.

Đề phòng “lỗi 1970” trên iPhone

Với những chiếc iPhone đã jailbreak, ứng dụng BrickingDate được tải về từ trên Cydia sẽ khóa chặt phần chỉnh ngày giờ, tháng năm của iPhone lại.

Lúc này mục Settings => General => Date & Time sẽ tạm thời trắng trơn. Như vậy, không ai kể cả chính chủ có thể vào táy máy quay ngược thời gian về năm 1970.

Hãy lưu ý, để cài được BrickingDate từ Cydia chúng ta cần thêm nguồn repo.ziph0n.com. Nếu chưa biết cách thêm nguồn Cydia chúng ta có thể tham khảo bước 1 trong bài hướng dẫn này.
A1-Phong-chong-loi-1970-iPhone.jpg

Đề phòng “lỗi 1970” trên iPhone: Với những chiếc iPhone đã jailbreak, ứng dụng BrickingDate sẽ làm mục Settings => General => Date & Time tạm thời trắng trơn.

Khắc phục “lỗi 1970” trên iPhone

Trên các diễn đàn tuần qua, nhiều người chia sẻ đã khắc phục được “lỗi 1970” trên iPhone bằng cách để cho pin cạn hết trước khi khởi động lại lần nữa.

Một cách khác nhanh hơn nhưng đòi hỏi tay nghề kỹ thuật, đó là tháo pin iPhone ra rồi lắp lại.

Theo ITC News