Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 22/1/2017 07:35

Phát mệt với mật khẩu wifi hại não nhất thế giới

Phát mệt với mật khẩu wifi hại não nhất thế giới

Thời buổi công nghệ phát triển và smartphone lên ngôi thì mật khẩu wifi là câu hỏi được rất nhiều người hỏi khi tới chỗ công cộng.

Phat met voi mat khau wifi hai nao nhat the gioi - Anh 1Trong thời buổi công nghệ cao lên ngôi, những chiếc smartphone (điện thoại thông minh) gần như là vật không thể thiếu với bất cứ ai từ người già tới trẻ.

Đi kèm với những chiếc điện thoại bắt buộc phải có mạng wifi và cũng từ đó những mật khẩu wifi bá đạo làm điên đầu người dùng cũng từ đó xuất hiện.

Phat met voi mat khau wifi hai nao nhat the gioi - Anh 2

Thông thường mật khẩu wifi thường là chính tên người dùng hay những chuỗi kí tự dễ nhớ. Nhưng tránh việc bị câu trộm wifi, nhiều người đã nghĩ ra những dãy mật mã hết sức loàng ngoằng khiến người nhìn cảm thấy vô cùng hoang mang.

Phat met voi mat khau wifi hai nao nhat the gioi - Anh 3

Để tránh hiện tượng các vị khách dùng wifi chùa của mình, nhiều cửa hàng đã buộc khách hàng phải sử dụng đồ ăn, uống của mình sau đó mới cấp mật khẩu.

Phat met voi mat khau wifi hai nao nhat the gioi - Anh 4

Bên cạnh đó, nhiều nơi còn chơi khăm người dùng mạng bằng cách ra bài toán và chỉ khi giải được bài toán đó, khách hàng mới có thể dùng được wifi.

Phat met voi mat khau wifi hai nao nhat the gioi - Anh 5

Rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười vì mật khẩu wifi đã được cư dân mạng truyền tai nhau trong thời gian qua. Đơn cử như việc, một cửa hàng cafe đã lấy password wifi của cửa hàng mình là "làm gì có?" và khi hỏi mật khẩu nhiều người ngỡ rằng cửa hàng này không có wifi.

Phat met voi mat khau wifi hai nao nhat the gioi - Anh 6

Tình trạng phải giải toán mới có được mật khẩu wifi là điều mà rất nhiều những người dùng đã gặp phải.

Phat met voi mat khau wifi hai nao nhat the gioi - Anh 7

Không chỉ có ở Việt Nam mà ở các nước khác, wifi rất cần thiết cho nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số ý kiến trái chiều về việc các quán cafe hay ăn uống lắp đặt wifi.

Phat met voi mat khau wifi hai nao nhat the gioi - Anh 8

Nhiều người cho rằng, thời buổi hiện đại, smartphone đang khiến con người lười nói chuyện trực tiếp với nhau mà họ tận dụng bàn tay để thay công việc của chiếc miệng. Thực trang này có thể thấy ở những quán cafe, các bạn trẻ thường xuyên cắm mặt vào máy tính bảng, điện thoại hơn là nói chuyện, tán gẫu với nhau.

Phat met voi mat khau wifi hai nao nhat the gioi - Anh 9

Chính vì vậy, rất nhiều quán cafe đã khuyến khích các bạn trẻ của mình nói chuyện với nhau khi đến quán của họ bằng cách ngắt wifi.

Phat met voi mat khau wifi hai nao nhat the gioi - Anh 10

Ở đây không có Wifi đâu, hãy nói chuyện với nhau đi hoặc gọi cho mẹ của bạn. Hãy tưởng tượng như mình đang sống vào những năm 1993. Ảnh sử dụng trong bài: siêu tầm internet.

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm