Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 27/10/2017 17:53

Phát hiện nội tạng động vật bí ẩn trôi vào bờ biển

Các nhà khoa học đang tìm hiểu nội tạng của một động vật biển chưa được xác địnhCác nhà khoa học đang tìm hiểu nội tạng của một động vật biển chưa được xác định

GD&TĐ - Các nhà khoa học đang phải gãi đầu vì nội tạng động vật lạ dạt vào bờ biển ở Alaska.
 

Hướng dẫn viên du lịch Dihle đã phát hiện ra bộ phận của một con vật trên khi đang chèo thuyền ở vịnh Berner, Alaska, Mỹ. Ban đầu anh nghĩ đó là một loại cá nhưng sau đó nhận ra rằng đó có thể là bộ phận của một con cá mập dài 3,6 mét thường sống ở độ sâu gần 2km dưới mặt nước biển.

Nhà sinh vật học John Moran từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương quốc gia cho biết ông không thể chắc chắn đây là cái gì nếu như không có mẫu mô của nó. Tuy nhiên, ông tin rằng đây có thể là gan của một con cá mập Somniosus pacificus. Hoặc có thể đây là nội tạng của một con mực nhưng nó có vẻ to hơn con mực mà ông vẫn thấy.

Ông Dihle từng là một người bắt cá và ông cho rằng đây có thể là nội tạng của một con cá mập khá lớn, lớn hơn bất kỳ con cá mập nào mà ông bắt được.

Hiện cũng chưa rõ làm thế nào mà nó có thể chui ra từ con cá mập Somniosus pacificus - loài vật thường sống ở độ sâu 2.000 mét và có rất ít kẻ săn mồi.

Loài vật này thường ăn bạch tuộc Thái Bình Dương, cá bơn, cá biển và cũng có thể ăn cua, cá hồi và ốc sên khi có sẵn.

“Tôi có nghe đồn về những con sư tử biển ăn thịt loại cá mập này nhưng cũng nghe thấy điều ngược lại. Tuy nhiên thật khó hiểu tại sao nội tạng của nó lại nguyên vẹn mà dạt lên bờ.

Hiện chưa rõ vì sao nội tạng của một con vật lại còn nguyên vẹn mà dạt vào bờ
Cận cảnh nội tạng của con vật lạ
Con vật lạ đó có thể là loài cá mập sống cách mặt biển 2000 mét

Theo Hải Yến
Daily Mail

Tin tiêu điểm