Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 7/5/2017 01:07

Phát hiện “nghĩa trang tàu đắm” bí ẩn qua Google Earth

"Nghĩa trang tàu đắm" được Waring phát hiện qua Google Earth"Nghĩa trang tàu đắm" được Waring phát hiện qua Google Earth

Một người chuyên tìm kiếm hoạt động của người ngoài hành tinh qua Google Earth tin rằng mình đã phát hiện ba tàu đắm dưới đại dương.

Scott C Waring đăng tải phát hiện của mình trên trang web ufosightingsdaily.com, nơi thường đăng những bài viết phát hiện UFO hoặc cuộc gặp mặt với người ngoài hành tinh.

Waring chỉ rõ 3 ba vật thể có hình thuyền ở khu vực nước nông ngoài khơi bờ biển Costa Verde của Mexico.

Ông viết: "Bạn biết tôi đấy, luôn tìm kiếm những bí ẩn của cuộc sống. Vâng, hôm nay tôi đã tìm được một thứ gì đó không phải là UFO, nhưng vẫn rất tuyệt vời vì kích thước lớn của nó."

phat hien “nghia trang tau dam” bi an qua google earth hinh anh 2

Con tàu lớn nhất dài tới 138m

Con tàu đầu tiên dài 138 mét, theo ông Waring, nghĩa là khoảng nửa chiều dài tàu Titanic (269m).

Ông viết: "Tôi tìm thấy một con tàu đắm ở ngoài khơi Mexico ... cái này rất to! 138 mét trên thước kẻ Google. Chi tiết của nó thật xuất sắc.

"Và, nhân tiện, nó cũng là một kho báu. 138 mét sắt có giá khoảng 10 triệu đô để tái chế.

"Nó không phải là tàu chở hàng vì thân khá mỏng, giống như một tàu chiến. Tôi đã tìm hiểu về những con tàu chìm ở khu vực đó nhưng chưa tìm thấy con tàu nào giống thế này."

phat hien “nghia trang tau dam” bi an qua google earth hinh anh 3

Con tàu cá nhỏ dài 12m nằm ở phía tây nam con tàu lớn

Con tàu thứ 2 Waring tìm thấy dài khoảng 61, nằm về phía tây bắc của con tàu lớn. Ông đoán nó có thân bằng gỗ. "Nó nằm trên cùng một hòn đảo với chiếc tàu đầu tiên, nhưng lại ở phía đối diện”, Waring nói.

Ở phía tây nam của con tàu lớn, Waring tin rằng mình đã tìm thấy xác một thuyền đánh cá dài 12 mét.

Trong khi có người hoàn toàn bị thuyết phục bởi giả thuyết của Waring, nhiều người khác cho rằng đây chỉ là ảnh hưởng của pareidolia.

Pareidolia là hiện tượng xảy ra khi não đánh lừa đôi mắt, khiến chúng ta tưởng rằng đang nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc như khuôn mặt hoặc động vật nhưng thực chất chỉ là mây hoặc đá.

Theo Trà My
danviet.vn

Tin tiêu điểm