Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 10/1/2017 20:55

PC siêu nhỏ đựng vừa trong ví vẫn chạy Windows 10 đầy đủ

PC siêu nhỏ đựng vừa trong ví vẫn chạy Windows 10 đầy đủ

Thiết bị bỏ túi đảm bảo đầy đủ những chức năng hệ thống như một máy tính chạy Windows 10 thông thường.

Ockel - một công ty công nghệ ít danh tiếng nay bỗng trở nên nổi bật trong giới công nghệ khi đem đến cho bạn một chiếc PC chạy Windows 10 có kích thước siêu nhỏ, vừa gọn trong túi của bạn.

Cụ thể, tại CES 2017 vừa qua, Ockel đã giới thiệu một nguyên mẫu thử nghiệm ban đầu có tên gọi Sirius A mini-PC, vốn đã thu được 443.000 USD khi mở chiến dịch gây quỹ trên Indiegogo cuối năm ngoái. Thiết bị này có kích cỡ nhỏ đến nỗi có thể vừa đựng ngay trong túi, ví của bạn, được tích hợp màn hình 6inch FullHD cảm ứng đa điểm.

Thông số kỹ thuật của cỗ máy trị giá 699 USD này là một bộ vi xử lý Intel Atom x7-Z8750, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, camera trước 5MP, 2 cổng USB 3.0, 1 cổng USB-C, hỗ trợ tương thích HDMI và xuất màn hình đầu ra, cổng Ethernet, Wi-Fi và jack cắm headphone. Nếu lựa chọn phiên bản nâng cấp đắt hơn 100 USD, RAM và bộ nhớ được tăng lên gấp đôi - 8GB RAM và 128GB lưu trữ.

Lý do tại sao công ty này lại hướng đến một sản phẩm như vậy? Cụ thể, bên cạnh việc cung cấp cho người dùng một công cụ chạy Windows 10 mạnh mẽ bỏ túi nhỏ gọn, bạn cũng hoàn toàn có thể kết nối với một màn hình ngoại vi hoặc TV, sau đó tận dụng màn hình 6inch vốn có làm một bàn phím hoặc trackpad, biến cả hệ thống thành một PC thu nhỏ toàn diện đầy đủ chức năng.

Dù sao thì vẫn còn đó một vài nhược điểm khi nguyên mẫu giới thiệu tại CES chưa thực sự hoạt động hiệu quả vì dính phải một số trục trặc kỹ thuật.

Tuy nhiên, màn hình vẫn hiện lên rõ giao diện Windows 10. Được biết, Ockel cũng từng thành công với Sirius B trước đó - mẫu mini-PC không có màn hình sẵn đi kèm.

Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, công ty dự kiến sẽ cho sản phẩm tung ra thị trường vào tháng Năm tới.

Theo Genk

Tin tiêu điểm