Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 29/3/2017 11:07

Những vùng đất cô độc, khó tiếp cận nhất trái đất

Bất chấp những tiến bộ trong công nghệ, con người vẫn chưa thể khám phá hết được hành tinh của mình.

1. Quần đảo Pitcairn

Nhung vung dat co doc, kho tiep can nhat trai dat - Anh 1

Quần đảo Pitcairn lộng lẫy

Với những thông tin gần đây về việc con người sẽ đổ bộ lên Sao Hỏa, có cảm giác như chúng ta đã giải đáp được hết những bí ẩn của Trái Đất. Tuy vậy, hành tinh của chúng ta vẫn còn đó những vùng đất mà con người vẫn chưa thể đặt chân đến.

Địa hình hiểm trở là lý do lớn nhất khiến con người vẫn chưa thể khám phá hết quần đảo Pitcairn ở Thái Bình Dương với chỉ 49 cư dân. Điều bất ngờ là không chỉ có dân số vô cùng thấp, Pitcairn còn cách xa hòn đảo có sự sống gần nhất đến hàng trăm cây số.

Nhung vung dat co doc, kho tiep can nhat trai dat - Anh 2

Dân số ở Pitcairn chỉ là 49 người

Quần đảo Pitcairn không có bất cứ một sân bay nào, nên cách duy nhất bạn có thể đặt chân đến đây là qua đường thủy. Thậm chí, ngay cả những chiếc thuyền cũng hiếm khi xuất hiện tại quần đảo này.

Điều khủng khiếp hơn là trước khi lên tàu, bạn phải trả qua 24 giờ bay đến một hòn đảo ở Pháp mang tên Manereva, nơi chỉ có một chuyến bay trong tuần. Sau đó, bạn phải vượt qua hơn 330 dặm (khoảng 531km) trên thuyền để đến với Pitcairn. Những chiếc thuyền cũng chỉ đến đảo vẻn vẹn một lần trong 3 tháng mà thôi.

2. Đảo Kerguelen

Nhung vung dat co doc, kho tiep can nhat trai dat - Anh 3

Kerguelen còn được biết đến với cái tên đảo cô độc

Quần đảo Pitcairn vẫn chưa là gì khi so sánh với Kerguelen ở Ấn Độ Dương. Nằm cách xa trung tâm dân cư ở Madagascar tới 3.300km, nơi đây còn được biết đến với cái tên “đảo cô độc”. Những người duy nhất sống trên đảo Kerguelen là các nhà khoa học và cũng giống như Pitcairn, nơi đây không có sân bay nào. Cách duy nhất để di chuyển là bằng thuyền, vốn chỉ đến đây 4 lần trong năm. Bạn cũng sẽ phải trải qua 6 giờ lênh đênh trên biển để đặt chân đến vùng đất bí ẩn này.

3. Núi Sidley

Nhung vung dat co doc, kho tiep can nhat trai dat - Anh 4

Núi Sidley kì vĩ

Một địa danh khác mà không nhiều người có thể chinh phục được đó là núi Sidley, nơi có địa hình hiểm trở nhất ở Nam Cực. Trong lịch sử, mới chỉ có 3 người thành công trong việc chinh phục núi Sidley. Vùng đất này nguy hiểm đến mức không quốc gia nào muốn công nhận đây là lãnh thổ mình. Đây quả thực là một thử thách lớn với tất cả những người đam mê mạo hiểm.

Nhung vung dat co doc, kho tiep can nhat trai dat - Anh 5

Mới chỉ có 3 người chinh phục được núi Sidley

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm