Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 28/7/2019 12:02

Những từ khoá giúp lượt xem video trên YouTube cao gấp 5 lần

Những từ khoá giúp lượt xem video trên YouTube cao gấp 5 lần

Đây thực sự là thông tin thú vị cho những ai muốn tăng lượt xem trên kênh YouTube của mình.
Mới đây, một trung tâm có tên Pew, đã tiến hành nghiên cứu trên 43.770 kênh YouTube phổ biến, có ít nhất 250.000 người theo dõi, và đưa ra một báo cáo vô cùng thú vị, điều này ít nhiều sẽ giúp cho các chủ kênh YouTube có thể tăng được lượng view của mình.
 
Theo đó, các video YouTube chứa từ khóa “Fortnite” hay “prank” trên tiêu đề thường có lượt xem cao hơn 5 lần so với các video cùng loại không chứa từ khóa.

Được biết, video nhắc đến tựa game “Fortnite” có lượt xem tăng cao nhất so với các video khác. Và trong thực tế, có đến 15% các video game được các kênh YouTube tải lên đều chứa từ khóa “Fortnite” ở tiêu đề.

Ngoài ra, các từ khóa phổ biến như tên các tựa game “FIFA”, “Roblox”, “PUBG” cũng mang đến lượt xem cao hơn thông thường khá nhiều. Và với các video game có chứa từ khóa “moment”, “funny” cũng mang đến tác dụng tương tự.

Cùng với “prank”, các tiêu đề có từ khóa “ASMR”, “challenge,' “superhero” và “box” đều có lượt xem cao. Hơn thế nữa, nghiên cứu này cũng chỉ ra các video có nội dung liên quan đến game, trẻ em đều có lượt xem cao hơn các loại video khác trên YouTube.

Với nội dung video liên quan đến làm đẹp, từ khóa “make up” trong tiêu đề sẽ giúp tăng lượt xem đáng kể so với các video khác.

Từ khóa “DIY” hay “easy” trong video hướng dẫn cũng có tác dụng tốt. Nội dung cho trẻ em thường chứa “slime” hay “rainbow” có lượt xem tốt hơn.

Những nội dung liên quan tới tin tức, sự kiện hay chính trị trên YouTube chứa từ khóa “Trump”, “President” đều có lượt xem cao. Theo nghiên cứu, có đến 36% video tin tức đăng bởi các kênh phổ biến đều chứa ít nhất một trong hai từ này trên tiêu đề.

Theo saostar.vn

Tin tiêu điểm