Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 13/6/2015 21:06

Những tiên đoán về tương lai nhân loại khiến con người rùng mình

Nhiều nhà tiên tri trên thế giới, trong đó có Nostradamus, Vanga đã đưa ra những tiên đoán ảm đạm về tương lai nhân loại.

Nhà tiên tri Vanga cùng những lời phán khủng khiếp

Nhà tiên tri Vanga luôn khiến cho cả thế giới kinh hoàng với khả năng nhìn thấu tương lai. Đã có hàng trăm nghìn người từ thế giới đến xin gặp bà để tìm người thân, tìm hiểu về cuộc sống quá khứ, hiện tại và tương lai, trong đó có cả các quan chức cấp cao tới nguyên thủ quốc gia.

Những tiên đoán về tương lai nhân loại khiến con người rùng mình

Khi Vanga còn sống, cơ quan an ninh Nga đã gắn máy nghe lén khắp nhà bà để ghi âm lại tất cả các lời tiên tri, sau đó kiểm chứng. Đáng ngạc nhiên, họ thấy rằng, bà tiên đoán chính xác tới 70-80% các trường hợp xảy ra trong tương lai, trong đó có các sự kiện nổi tiếng như Tàu ngầm Krusk, Sự bùng nổ của chiến tranh, vụ khủng bổ ngày 11/9/2001,…

Người Nga cũng đã ghi lại rất nhiều lời tiên tri khủng khiếp về tương lai nhân loại của Vanga: Quỹ đạo Trái đất sẽ thay đổi vào năm 2023, 10 năm sau đó băng ở các vùng cực sẽ tan chảy, mực nước ở Thái Bình Dương dâng cao.

Năm 2066, trong lúc tấn công thành Roma của người hồi giáo, Mỹ sẽ lợi dụng một loại hình vũ khí mới - vũ khí thời tiết. Trong thời gian này, trời trở lạnh đột ngột.

Năm 2088, thế giới xuất hiện một căn bệnh lạ “lão hóa chỉ trong vài giây”. Năm 2164, con người sẽ biến thành một loài động vật kinh dị (nửa người, nửa thú).

Năm 2170, xảy ra một đợt hạn hán kéo dài trên Trái đất. Năm 2256, tàu vũ trụ mang một căn bệnh khủng khiếp về Trái đất.

Cuối cùng, năm 3797, đây là thời kỳ kết thúc sự sống trên Trái đất. Thời gian này cũng là cơ sở để loài người bắt đầu cuộc sống mới trên một “hệ Mặt trời” khác.

Lời tiên tri về tận thế của Nostradamus

Theo nhà tiên tri người Pháp Michel de Nostradamus sống ở thế kỉ 16, thế giới sẽ xảy ra nhiều biến động vào năm 2015. Ông tiên đoán núi lửa Vesuvius sẽ “thức giấc” và gây nên thảm cảnh khủng khiếp, không chỉ vậy, con người còn phải chịu tác động nặng nề của việc nhiệt độ trung bình thế giới đạt đến 59 độ C trong tháng 11/2015.

Những tiên đoán về tương lai nhân loại khiến con người rùng mình

Trong cuốn Les Prophéties (Lời tiên tri) Nostradamus xuất bản năm 1555, ông có viết: “Các vua chúa sẽ cướp rừng, bầu trời sẽ mở ra và các cánh đồng sẽ bị đốt cháy vì nhiệt”. Đây có lẽ ứng với việc các cánh rừng bị hủy diệt dẫn đến hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Suốt hơn 400 năm qua, những lời tiên tri của Nostradamus đã khiến cả các nhà khoa học lẫn người dân bối rối. Trong số hơn 1.000 lời tiên đoán của ông, đã có quá nửa trở thành sự thật.

 Rất nhiều sự kiện lịch sử nổi tiếng như cách mạng Pháp, chiến tranh thế giới thứ I và thứ II, cái chết của Napoleon, Hitler, công nương Diana và tàu Apolo xuống mặt trăng… đều được ghi nhận đã xuất hiện trong cuốn sách của Nostradamus.

Tiên tri về ngày tận thế của bậc thầy không gian Hopi

Giống như người Maya, người Hopi nhìn nhận số năm tồn tại của một thế giới được vận hành theo chu kì thời gian. Tộc người này tin rằng chúng ta từng trải qua 3 thảm họa thế giới. Thế giới Thứ nhất bị tiêu hủy bởi lửa khi một sao chổi, tiểu hành tinh tấn công hoặc cũng có thể là phun trào núi lửa. 

Thế giới Thứ hai bị tiêu hủy bởi băng, một Kỷ Băng Hà khắc nghiệt. Theo ghi chép của nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới, một trận lụt kinh hoàng đã nhấn chìm Thế giới Thứ ba.

Tận thế không chỉ đơn thuần là sự biến đổi ngẫu nhiên của Trái đất hay hiện tượng vật lý thiên văn, mà đó là việc con người coi thường cả Đất Mẹ lẫn lời kêu gọi linh thiêng của Đấng Tạo Hóa.

Nói cách khác, sự kiện đại hồng thủy trong thế giới tự nhiên có mối quan hệ nhân quả với một tập thể lớn hay xuất phát từ những hành động tiêu cực của con người.

Không giống người Maya, người Hopi hiếm khi quan tâm đến ngày chuyển đổi của tân thế kỷ. Người ta cho rằng, người Maya là bậc thầy về thời gian, trong khi tộc Hopi là chuyên gia về không gian.

Sống trên ba đỉnh núi bằng cổ đại, người Hopi thực hành các nghi thức linh thiêng hằng năm để giữ trạng thái cân bằng không chỉ cho chính họ mà còn cho cả thế giới.

Theo thời gian, nhiệm vụ này đối mặt với nhiều khó khăn hơn do cuộc sống tạm bợ của nhân loại cùng với công nghệ phát triển và những cám dỗ thô thiển không ngừng xói mòn lối sống và giá trị của tổ tiên người Hopi. Ngày càng ít thế hệ trẻ Hopi biết về ngôn ngữ, trang phục và nghi thức nguyên sơ của tộc người mình.

 Ngày càng nhiều người Hopi rời nơi sinh sống để tìm công ăn việc làm trong khu vực đô thị. Chính tộc người này cũng đối mặt với các vấn đề ngày càng tồi tệ phát sinh từ xung đột sắc tộc, nghiện hút. Dấu hiệu cơ bản của “Thời điểm Tận thế” hiện diện khắp mọi nơi.

Nhiều người Hopi lớn tuổi, hay còn được gọi là kikmongwi cho biết chúng ta đang sống trong thời điểm kết thúc của Thế giới Thứ tư. Hơn 60 năm qua, những người Hopi khác nhau đã tiên đoán về sự thay đổi của Trái đất báo hiệu sự kết thúc của chu kì thế giới hiện tại và thiết lập nên Thế giới Thứ năm. Năm 1970, thủ lĩnh Dan Katchongva, làng Hotevilla, người qua đời ở cái tuổi 112 đã nói về sự tình ngày càng xấu đi vào thời đại của chúng ta.

Những lời tiên tri về tận thế được đưa ra không phải để hăm dọa, trêu chọc hay trục lợi mà để cảnh tỉnh con người và nhắc nhở họ về nguồn cội, dũng khí và niềm tin chân chính.

“Máu sẽ đổ. Tóc tai và quần áo rải rác khắp mặt đất. Thiên nhiên sẽ chuyện trò với chúng ta bằng hơi thở hùng mạnh của gió. Sẽ có động đất và lũ lụt gây thảm họa nghiêm trọng, thời tiết biến đổi, sinh vật hoang dã biến mất và nạn đói kém xảy ra với nhiều hình thức. 

Tham nhũng lũy tiến và xung đột giữa các lãnh đạo và người dân trên khắp thế giới, rồi chiến tranh như những ngọn gió mạnh mẽ. Tất cả đã được định sẵn từ thời điểm khai thủy của thế giới”.

Nhiều bô lão của tộc Hopi công khai tiên đoán rằng thế kỷ 20 là thời điểm kết thúc Thế giới Thứ Tư. Điều này liên quan đến các dấu hiệu ngày càng gia tăng như sự mất cân bằng xã hội, chính trị. Các biến động trên Trái Đất như động đất, sóng thần, bão, lốc xoáy, lũ lụt lớn và nạn đói. 

Nhắc đến những điều này người ta còn liên tưởng đến đại dịch Ebola đang hoành hành châu Phi khiến gần 5.000 người thiệt mạng tính đến hết tháng 10/2014. Con số người tử vong theo dự đoán của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh của Mỹ (CDC) tính đến tháng 01/2015 trong trường hợp tệ nhất có thể lên đến 1,4 triệu người.

Người Hopi cũng tiên đoán, những biến đổi trong công nghệ cũng sẽ là dấu hiệu kết thúc Thế giới Thứ tư. Đã từ lâu, trước khi nó xảy ra, người lớn tuổi đã nói về một “bầu tàn tro” rơi xuống Trái Đất. Điều này có thể khiến người ta liên tưởng đến bom nguyên tử.

Tiên tri người Hopi còn nói về việc con người cưỡi trên “cỗ xe không ngựa” bước trên những dải băng đen. Thêm vào đó, những phương tiện không gian sẽ du hành trên các con đường nơi thiên giới. Người Hopi còn đề cập đến một trong những dấu hiệu kết thúc là con người “sống trên bầu trời” (Trạm Không gian Quốc tế).

Một điều cần hiểu là tiên tri Hopi không phải là văn bản gần đây đề cập đến các vấn đề thời sự của thế giới, mà những phát biểu này đã ra đời cách đây hàng thế kỷ thậm chí là hàng thiên niên kỷ và được truyền miệng qua bao thế hệ không hề thay đổi.

Lời tiên tri đáng sợ của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking

Là một người có đóng góp to lớn cho nền khoa học thế giới, nhưng Stephen Hawking - nhà vật lý thiên tài vĩ đại nhất thế kỷ 21 lại có cái nhìn không mấy lạc quan về tương lai. Một trong những lời tiên tri đáng sợ nhất của ông là trái đất sớm muộn gì cũng sẽ bị hủy diệt trong khoảng hai thế kỷ nữa.

Những tiên đoán về tương lai nhân loại khiến con người rùng mình

Theo ông, con người với bản tính tham lam, ích kỷ nên sẽ khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên trên Trái đất. Chính vì vậy, trong khoảng 200 năm nữa, con người có thể bị tận diệt do suy kiệt nguồn tài nguyên do tốc độ tăng dân số tăng nhanh.

Thiên tài vật lý này còn tiên đoán một cuộc chiến tranh hạt nhân lớn sẽ khiến Trái đất diệt vong, không loại trừ khả năng xảy ra cuộc chiến giữa con người và người ngoài hành tinh cũng như mối đe dọa diệt vong đến từ phát triển trí tuệ nhân tạo.

Đứng trước nguy cơ bị hủy diệt bởi chính mình, Stephen Hawking khuyên con người nên tìm hành tinh khác có sự sống để sinh tồn, giảm bớt gánh nặng dân số, môi trường trên Trái đất.

Theo phunutoday