Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 7/9/2015 19:00

Những sinh vật có thực bước ra từ phim viễn tưởng

Glaucus Atlanticus hay còn được biết tới với cái tên Rồng Xanh là một chi hiếm gặp của loài sên biển thường được trông thấy ở những vùng biển ấm như Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Thứ khiến chúng có thể nổi được trên mặt nước chính là những quả bóng không khí ở dưới bụng.

Glaucus Atlanticus hay còn được biết tới với cái tên Rồng Xanh là một chi hiếm gặp của loài sên biển thường được trông thấy ở những vùng biển ấm như Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Thứ khiến chúng có thể nổi được trên mặt nước chính là những quả bóng không khí ở dưới bụng.

Rắn Dương Vật mới được các nhà khoa học Brazil phát hiện cách đây vài năm. Tuy có hình dáng kỳ lạ khá giống với cơ quan sinh dục của nam giới nhưng thực chất chúng lại có họ hàng gần gũi với kỳ giông và ếch.

Cá Pacu là tên gọi chỉ chung cho một số loài cá nước ngọt ở Nam Mỹ có quan hệ gần gũi với loài cá piranha. Đây là loài cá được biết đến vì có hàm răng giống như răng người và có thói quen thích cắn tinh hoàn của đàn ông. Chúng còn đôi khi được gọi là cá cắn bi (ball cutter).

Bướm ruồi đuôi xù, tên khoa học Macroglossum stellatarum, là một loài bướm đêm thuộc họ Sphingidae. Nó bay vào ban ngày, đặc biệt là lúc trời sáng, nhưng đôi lúc vào lúc chạng vạng, và thậm chí khi trời mưa. Khả năng của loài này được nghiên cứu rất nhiều, và nó cũng thể hiện khả năng học màu sắc tương đối tốt.

Mang tên Kiến gấu trúc (Panda Ant) nhưng loài vật này lại chẳng hề liên quan tới Kiến hay Gấu trúc. Nó thực sự là một loài ong bắp cày không cánh sinh sống ở Chile. Chúng có hình dáng vô cùng đáng yêu nhưng lại được mệnh danh là "sát thủ" vì nhát cắn của chúng mang sự đau đớn kinh khủng.

Cá Blob bị coi là sinh vật xấu xí nhất hành tinh. Môi trường sống của chúng ở rất sâu dưới đáy đại dương nơi có áp suất rất cao. Chính vì vậy cá Blod đã phát triển lớp da rất dày và dính để có thể hấp thụ nhiều nhất những bóng khí hiếm hoi ở nơi đây.

Cá dơi môi hồng có tên khoa học là Red-lipped Batfish. Chúng thường được tìm thấy ở những vùng biển nhiệt đới nông. Đặc biệt, cá dơi môi hồng có những chiếc vây quanh thân có tác dụng như chân dùng để di chuyển.

Có hình dáng giống như một chú pokemon ngoài đời thực, Poodle Moth được biết tới như một loài bướm mới, chúng được phát hiện ở Venezuela vào năm 2009.

Cá vẹt xanh được tìm thấy tại vùng biển Alantic. Thức ăn của chúng là tảo biển và các sinh vật phù du trôi nổi gần mặt nước.

Rắn vảy sừng Bush Viper là một chi trong họ rắn lục phân bố trong những khu rừng nhiệt đới ở châu Phi. Không chỉ có lớp vảy kỳ lạ, loài rắn này còn có khả năng thay đổi màu sắc cơ thể để hòa lẫn với môi trường xung quanh nhằm trốn tránh kẻ thù hay đánh lừa con mồi.

Linh dương Saiga, tên khoa học Saiga tatarica, là một loài động vật có vú trong họ Bovidae, bộ Artiodactyla, được Linnaeus mô tả năm 1766. Hiện nay, chúng được xem là một loài linh dương cực kỳ nguy cấp, từng hiện diện ở khắp các vùng thảo nguyên rộng lớn ở Á-Âu từ dãy núi Karpat và Caucasus tới Dzungaria và Mông Cổ.

Kỳ lân biển là động vật biển kích cỡ trung bình của phân bộ cá voi có răng (Odontoceti), sống quanh năm ở Vùng Bắc Cực. Cùng với cá voi trắng là hai loài duy nhất còn tồn tại của họ Monodontidae, đặc trưng của kỳ lân biển đực là chiếc ngà dài, thẳng, có rãnh xoắn ở hàm trái phía trên.

Sói bờm (có tên khoa học là Chrysocyon brachyurus) là một loài động vật thuộc họ Chó. Chúng là động vật có vú lớn nhất của Nam Mỹ, hình dáng bên ngoài của sói Bờm giống như một con cáo lớn với bộ lông màu hơi đỏ.

Khỉ Aye-aye là một loài vượn cáo có nguồn gốc từ quần đảo Madagascar. Năm 2013, loài khỉ này được bình chọn là một trong những động vật xấu xí nhất hành tinh.

Rùa mai mềm Thượng Hải là rùa nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Nó được liệt kê ở cấp cực kỳ nguy cấp trong sách đỏ IUCN năm 2006, và là một trong những loài rùa hiếm nhất trên thế giới.

Hươu đùi vằn (tên địa phương là Okapi) hay còn gọi là Kỳ lân châu Phi là một loài hươu thuộc họ Hươu cao cổ, sinh sống tại khu vực rừng rậm thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo ở châu Phi. Loài hươu này có hình dáng giống con lừa và có bề ngoài tương tự như con lai giữa hươu cao cổ và ngựa vằn với đùi và chân sau có sọc, cùng cái cổ dài, tính tình nhút nhát.

Loài ếch màu tím được tìm thấy ở miền Tây Ấn Độ từng khiến giới sinh vật học nước này xôn xao một thời gian dài. Theo các nhà khoa học, chúng có mặt trên trái đất hàng triệu năm trước. Tuy nhiên, chúng đào hang sâu dưới lòng đất, ít xuất hiện, khó gặp, nên tập tính của chúng vẫn rất bí ẩn.

Rồng Thorny có kích thước nhỏ bé, khi gặp kẻ thù những chiếc gai trên người Thorny sẽ dựng đứng lên trông vô cùng đáng sợ.

Cò mỏ giày khi trưởng thành cao 115–150 cm, dài 100–140 cm, sải cánh dài 230–260 cm và nặng 4–7 kg. Mỏ của có chiều dài trung bình 30 cm. Chim trưởng thành chủ yếu là màu xám trong khi chim chưa trưởng thành có màu nâu hơn.

Bạch tuộc Dumbo được biết đến với chiếc đầu có hình thù kỳ lạ, với vây nhô ra trên đầu giống như tai của chú voi biết bay Dumbo trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Walt Disney năm 1941.

Theo www21.24h.com.vn