Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 27/6/2015 13:23

Những 'quái vật' cá mập kỳ dị từng 'ghé thăm' đất liền

Cá mập bình thường đã được coi là nỗi khiếp sợ của biển cả, huống hồ là những "quái vật" cá mập với hình thù đặc biệt kỳ dị dưới đây. 

Một con cá mập phơi khổng lồ dài đến 6,3m đã bị bắt ngoài khơi vùng biển bang Victoria (Australia). Đây là lần đầu tiên trong 85 năm qua, người ta phát hiện ra loài cá mập hình thù kỳ lạ này xuất hiện ở hải phận Australia.

Con cá mập sa lưới ngư dân Australia vào ngày Chủ nhật 21/6 bởi thuyền trưởng James Owen và thủy thủ đoàn

Được biết đây là một con cá mập phơi (basking shark) và nó sở hữu một hàm răng rất khủng khiếp

Nhóm ngư dân ở Australia bắt được con cá mập yêu tinh, một trong những loài cá mập hiếm trên thế giới, được mệnh danh là

Ngày sa lưới của thủy quái này là 29/1/2015. Đây là loài cá mập yêu tinh với hình thù khác biệt và kỳ dị với mũi khoằm dài hơn, giống mỏ chim.

Trước đó, vào tháng 8/2014, một số ngư dân Mỹ đã bắt được một con cá mập yêu tinh mắc vào lưới ở độ sâu khoảng 600m ở ngoài khơi thành phố Key West, bang Florida, Mỹ.

Hình ảnh con cá mập yêu tinh đã được Cơ quan Hải dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) công bố trên trang web

Đầu năm 2015, một cá mập siêu hiếm, dài tới gần 5m và sở hữu cái miệng khổng lồ đã mắc lưới các ngư dân ở vùng Philippines. Tuy nhiên, con cá mập hiếm gặp này đã chết trước khi được đưa lên bờ.

Con cá mập tương tự được tìm thấy vào năm 2002 tại vùng biển Nam Phi

Brendon Hilder - một ngư dân đã rất sốc khi chuyến đi câu cá hồi của mình đã mang lại chiến lợi phẩm là một quái vật cá mập khổng lồ dài tới hơn 4m tại vùng biển Australia

Một người đàn ông 33 tuổi tên là Joel Abrahamsson ở Thụy Điển đã dùng sức câu được một con cá mập nặng gần 600kg ở một vùng biển của Na Uy.

Một nhóm ngư dân ở Australia bất ngờ khi bắt được một con cá mập thời tiền sử có 300 chiếc răng sắc nhọn rất đáng sợ gần hồ Entrance ở phía đông Victoria.

Vẻ ngoài dị hợm của con cá mập thời tiền sử

Theo vtc